Một số bước làm thẻ xanh Mỹ cho người lao động nhập cư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi viethanitc4b, 17/5/16.

 1. viethanitc4b

  viethanitc4b New Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thẻ xanh Mỹ là thẻ cần bắt buộc phải có đối với người nhập cư muốn lao động đinh cư và làm việc ở Mỹ. Có rất nhiều lợi ích mà tấm thẻ này mang lại, quyền lợi người lao động được hưởng khá nhiều trong xã hội Mỹ. Vậy người lao động Việt Nam cần làm gì để hoàn tất quy trình xin thẻ xanh của mình?

  Các bước xin thẻ xanh Mỹ người lao động cần biết.
  1. Tìm công việc phù hợp

  Trước khi sang dinh cu my bạn phải đảm bảo rằng mình đã tìm được một công việc phù hợp tại một công ty nào đó. Với người lao động phổ thông thì các công việc ở Mỹ không đòi hỏi quá nhiều về ngoại ngữ hoặc kinh nghiệm tích lũy, chỉ cần đúng trong độ tuổi 18-35 và một sức khỏe tốt, không có tiền án hình sự thì bạn dễ dàng tìm cho mình một công việc. Cách lấy thẻ xanh Mỹ không khó nhưng bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà hội đồng cấp thẻ đưa ra thì mới có khả năng lấy được.

  [​IMG]

  2. Nộp hồ sơ xin chứng chỉ lao động

  Bạn đã được nhận làm nhân viên của công ty(có giấy tờ chứng minh)thì các giấy tờ này thường được công ty giải quyết rất nhanh và không quá rắc rối. ). Với chứng chỉ lao động này, bạn mới thực sự bước vào giai đoạn làm hồ sơ xin thẻ xanh ở mỹ.

  3. Nộp hồ sơ lên Sở Di trú

  Cũng giống như các trường hợp khác, xin thẻ xanh đi lao động cần tuân thủ đúng quy trình như xin visa của các diện bảo lãnh với 3 vòng xét duyệt gắt gao, tính đúng đắn và hợp pháp của các loại giấy tờ cá nhân. Sở Di Trú xem xét nguyện vọng và thẩm định thông tin của người nộp hồ sơ.

  [​IMG]

  Hồ sơ được duyệt sẽ được đưa lên Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để xem xét tiếp. Ở giai đoạn này đương đơn cần chứng minh khả năng tài chính của mình khi định cư Mỹ mà không trở thành một gánh nặng xã hội khi lập nghiệp. Buổi phóng vấn kết thúc cùng với Lãnh sự quán sẽ quyết định cấp hoặc từ chối cấp thẻ xanh của người phỏng vấn.

  Bạn có thể sang Mỹ và bắt đầu ngay công việc với công ty tuyển dụng mà đã cam kết ngay khi bạn được cấp thẻ xanh. Bạn có quyền Thường trú nhân cũng như có thể đưa người thân, gia đinh sang Mỹ đoàn tụ sau một tháng.