Một số các chế biến yến chưng đường phèn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi pttuan410, 2/2/18.

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    118
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tổ yến chưng đường phèn hạt sen là món ăn vô cũng bổ dưỡng, thơm ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Với món ăn này hy vọng các bà nội trợ sẽ có thêm một món ăn dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày cho gia đình hạnh phúc, yêu thương. Món ăn này ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe còn giúp cho sức khỏe dẻo dai, sinh lực cường tráng, giảm triệu chứng mất ngủ, chữa bệnh đường hô hấp, tốt cho da... Quý khách có thể xem thêm về yến tại: https://thuongyen.jimdo.com/yen-chung-duong-phen-che-bien-nhu-the-nao-moi-dung-cach/
    [​IMG]
    Cách làm món yến chưng đường phèn ngon đúng điệu:

    Nguyên liệu:

    • 1 tổ yến tinh chế.

    • Đường phèn với liều lượng tùy thích.

    • Nồi nắp kiếng để tiện theo dõi quá trình.

    • Gừng.
    Cách chế biến:

    Bước 1:Ngâm yến đã tinh chế trong nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút. Sau đó dùng rây để lọc bỏ nước ngâm yến và cho yến vào chén nhỏ. Đổ nước lọc vào sao cho vừa ngập yến trong chén và cho vào nồi chưng.

    Bước 2:Đổ nước vào nồi chưng sao cho ngập khoảng 2/3 chén yến là được. Đun với lửa thật to đến khi nước trong nồi đun sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Chưng trong khoảng 20-30 phút là yến chín. Nếu lo lắng nước tràn vào chén yến, bạn cũng có thể thay nồi đun bằng xửng hấp.

    Bước 3:Khi yến đã đạt được độ mềm như ý thì bạn cho đường phèn vào. Có thể cho vài lát gừng vào để khử mùi tanh của yến, giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    Khi dùng yến có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Nên ăn mỗi ngày khoảng 5gr yến để phát huy tốt nhất công dụng của món ăn này. Nếu có thắc mắc hãy gọi (028)39.123.678 để được nhân viên của Thượng Yến tư vấn nhiệt tình nhé.