Một số cách chế biến yến chưng hạt sen

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi pttuan410, 5/2/18.

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    107
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Yến chưng đường phèn hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hầu hết trong chúng ta ai cũng đều làm được. Thế nhưng làm cách nào để giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng và độ dai ngon của yến thì không phải ai cũng biết cách. Hiểu được điều đó, hôm nay Hải Nam sẽ hướng dẫn chế biến tổ yến chưng hạt sen nhanh đúng cách nhé.
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị món yến chưng hạt sen

    • 10gr tổ yến.

    • 50gr hạt sen (chọn hạt sen tươi ngon, không chon hạt hỏng tránh làm mất vị ngon của món ăn).

    • Đường phèn (liều lượng tùy thích, tùy khẩu vị).

    • 1 chén nước lọc

    • Vài lát gừng mỏng.
    Hướng dẫn từng bước làm yến chưng hạt sen

    • Bước 1: Đối với yến thô thì cần nhặt sạch lông, cặn bã đến khi nào yến không còn tạp chất mới sử dụng được. Đối với yến tinh chế thì chỉ cần ngâm yến trong nước 20-30 phút cho yến mềm rồi vớt ra và để ráo nước.

    • Bước 2: Đem hạt sen tươi đi lột vỏ xanh nên ngoài, vỏ lụa rồi dùng tăm xuyên bỏ tim sen và rửa sạch lại với nước. Đem hạt sen ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

    • Bước 3: Cho yến sào đã ngâm nở mềm, hạt sen, gừng và một chén nước vào thố chưng. Đem phần đã chuẩn bị hấp cách thủy. Quan sát đến khi nào hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vào. Khi sử dụng nồi chưng yến thì nên để khoảng 60-90 phút món ăn mới đạt đến độ chín vừa phải.
    Đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho Hải Nam (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình và mua yến chất lượng nhé