Một số cách hay giúp bé ngủ ngoan khi đi chơi xa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hungtran89, 6/8/16.

 1. hungtran89

  hungtran89 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Có không ít ông bố làm mẹ có bé nhỏ rất ngại đi chơi xa vào những ngày lễ tết bởi lo lắng cho sức khỏe của bé. Khi đi chơi xa, chỗ ngủ phải thay đổi nhiều lần khiến cho các bé hay quấy khóc và khó ngủ ngủ được, bởi vậy điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

  Sau đây là 7 mẹo nhỏ chăm sóc bé sơ sinh ngủ ngon hơn khi đi chơi xa cùng cả nhà trên nhé!

  [​IMG]

  1. Đem theo “vật cưng” của trẻ
  Đó có thể là con thú bông hoặc búp bê mà con bạn hay giữ chặt bên mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý rằng cách này chỉ thực hiện cho những bé lớn hơn 12 tháng thôi nhé vì cha mẹ không được để bất cứ vật dụng nào ở chỗ ngủ của trẻ nhỏ hơn một tuổi nhằm phòng tránh đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

  2. Đặt phòng suite
  Nếu gia đình bạn đi du lịch xa và có điều kiện, bạn nên đặt phòng suite thay vì phòng đơn hoặc đôi thông thường. Bởi vậy, bạn có thể cho bé yêu ngủ trong một phòng riêng giống như khi ở nhà nếu muốn.

  3. Đem theo đồ dụng thân quen của trẻ
  Đem theo cái mền và cái gối quen thuộc của bé, các đồ dụng này đem tới mùi hương và tạo cảm giác quen thuộc như khi ở nhà, giúp trẻ thấy dễ chịu hơn khi ngủ.

  4. Đem theo cũi xếp cho bé nhỏ
  Nếu trẻ nhỏ hơn 2 tuổi, cha mẹ nên mang theo cũi xếp của bé, nếu có. Như vậy, bé sẽ được ngủ ở chính ‘góc’ của mình hoặc ít nhất là bé cũng có cảm giác tương tự.

  5. Duy trì thời gian biểu đi ngủ của bé
  Cố gắng duy trì lịch trình đi ngủ của trẻ trong khi đi chơi giống như khi ở nhà, ví dụ như tới một thời điểm nhất định, ba mẹ sẽ tắt đèn, rồi đọc truyện cho bé, v.v…

  6. Cho bé xem phim hoặc nghe nhạc nhẹ
  Cho bé xem phim hoặc nghe nhạc nhẹ để trẻ quên đi cảm giác e sợ khi thấy mình đang ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

  7. Giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trấn an bé
  Ba mẹ cần bình tĩnh và kiên nhẫn dỗ dành bé. Các bé khá nhạy cảm với chuyện lạ chỗ, dẫn đến khó ngủ, hay khóc quấy. Đây là điều có thể xảy ra với bất cứ độ tuổi nào, nhưng vì những đứa trẻ này chưa biết cách làm chủ cảm xúc nên có thể làm cho bạn thấy nóng giận. Dù vậy, đây là thời điểm con cần cha mẹ hơn bao giờ hết vì giữa khung cảnh mới và con người xa lạ, chỉ có cha mẹ là những gương mặt thân quen nhất với bé.

  Hy vọng rằng các điều chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ chăm sóc giấc ngủ cho con cưng khi đi chơi xa nhà, để cả gia đình được thưởng thức những ngày nghỉ ngơi du lịch vui vẻ nhé.
  ----------------------
  da nhạy cảm