Một số cách nhận biết sự cố khi sử dụng kho lạnh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi viethanitc4b, 18/5/16.

 1. viethanitc4b

  viethanitc4b New Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Kho lạnh gặp sự cố là vấn đề không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động, khi kho lạnh gặp sự cố là điều mà bất kỳ các chủ doanh nghiệp nào cũng không muốn bởi vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của sản phẩm được bảo quản. Làm thế nào để phát hiện và khắc phục là điều mà các chủ doanh nghiệp rất quan tâm khi xảy ra sự cố của kho lạnh.
  Sau đây dịch vụ sua kho lanh Tuấn Ngọc Anh chia sẻ một vài kinh nghiệm cho quý vị và các bạn có thể tham khảo.

  [​IMG]  Khi gặp sự cố xảy ra, bạn có thể kiểm tra một số thao tác như sau:


  – Hãy kiểm tra xem kho lạnh có để trực tiếp dưới ánh nắng hay nguồn nhiệt hay không?

  – Cửa kho lạnh đã đóng kín hoàn toàn chưa? kho lạnh có bị đóng mở quá nhiều hay không?

  – Kho lạnh không hoạt động, bạn có thể kiểm tra xem phích cắm có hoạt động tốt không? Cầu chì và hệ thống điện trong nhà có trục trặc gì không? bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh đã ở đúng vị trí chưa?

  – Hệ thống lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do kho lạnh bảo quản đang phải hoạt động quá tải.

  – Không nên làm lạnh những vật phẩm không cần thiết hay đồ khó hư như: bí ngô, hành tây, tỏi, khoai tây, nó sẽ làm cho kho lạnh phải làm việc quá tải và lãng phí nơi chứa không cần thiết.

  – Để thực phẩm nóng bên trong kho lạnh cũng nguyên nhân khiến cho hệ thống lạnh không hoạt động đúng.  Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa kho lạnh để khắc phục sự cố.


  Nếu kho lạnh phát ra tiếng ồn: bạn cần kiểm tra, kho lạnh không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng thì khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn.  [​IMG]  Ngoài ra, hãy xem liệu có vật gì đụng vào kho lạnh hay không?

  Hơi nước tạo thành bên trong và bên ngoài vỏ kho lạnh sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ kho lạnh khi độ ẩm cao vào mùa mưa hay việc không khí không tốt.

  Nếu xuất hiện nơi ngưng tụ bên trong, cần kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay không? kho lạnh có mở thường xuyên hay để mở quá lâu không? Có quá nhiều thực phẩm nóng bên trong kho lạnh hay không?

  Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa để khắc phục sự cố.

  Trên đây là những cách phát hiện và khắc phục sự cố khi kho lạnh gặp vấn đề, khi nắm được các cách trên để khi có sự cố xảy với ra kho lạnh của mình các bạn có thể khắc phục kịp thời giúp kho lạnh của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt