Một số cái iPhone 7 và iPhone 6S bất ngờ dính lỗi khóa kích hoạt

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 17/10/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  262
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lỗi khóa bảo mật (Activation Lock) từng làm cho nhiều khách hàng phải đau đầu nay lại xuất hiện trên iPhone 7, làm cho trang bị đối mặt mang nguy cơ phát triển thành "cục gạch". Apple hiện vẫn chưa sắm ra cách thức khắc phục vấn đề, nhưng sẵn sàng tương trợ các trường hợp gặp sự cố chuẩn y nhà sản xuất bảo hành.

  chỉ mất khoảng mới đây đã xảy ra 1 vấn đề gây "đau đầu" cho người dùng iPhone trên toàn cầu, ấy là dòng điện thoại bản quốc tế bỗng dưng bị khóa kích hoạt SIM và tự động liên kết đến một liên hệ Apple ID lạ. đa dạng trường hợp còn ghi nhận mẫu iPhone bị biến thành "cục gạch" và không thể thực hành các chức năng nghe gọi thường nhật. Điều tồi tệ hơn ấy là vấn đề ko chỉ xuất hiện trên iPhone 7 mới, thay màn hình iphone 6s, 6s plus hcm mà còn gây ảnh hưởng tới nhiều cái iPhone 6S.

  Theo MacRumors, nếu bị dính lỗi khóa kích hoạt (Activation Lock), người mua sẽ chẳng thể sử dụng loại điện thoại do nó bị gắn cho 1 Apple ID khác, hay nhắc phương pháp khác là trở thành iPhone của 1 người khác.

  [​IMG]

  "Tôi vừa đặt sắm mẫu iPhone 7 Plus 256GB bản Jet Black, và nó trông thật xuất sắc, hoạt động cũng mượt mà", 1 bình luận trên trang MacRumors cho biết. "Tuy nhiên với 1 vấn đề đó là hình như người nào đó đã kích hoạt nó từ liên hệ email đuôi @icloud.com và tôi không thể dùng hầu hết chức năng của loại iPhone. Apple nhắc rằng nó cần được thay thế, và tôi phải chờ đợi hàng ngũ kỹ thuật của họ liên lạc lại".

  Điều đáng kể là vấn đề xảy ra lỗi khóa kích hoạt ko chỉ ảnh hưởng tới iPhone 7, mà còn khiến cho phổ biến các bạn iPhone 6S phải lo ngại.

  "Tôi sắm một chiếc iPhone 6S sở hữu phần nhiều phụ kiện tại shop Apple Store vào tháng 9/2015", 1 khách hàng Mỹ cho biết. "Sau khi mở khóa loại iPhone, tôi chuyển trong khoảng mạng T-Mobile sang Verizon mà ko gặp bất cứ trở lực nào. Thế nhưng thời kì vừa qua, dòng iPhone 6S của tôi thường xuyên xuất hiện thông tin lạ "Activation Lock", và bảng thông báo hiện lên 1 số tài khoản iCloud lạ (không phải account iCloud đã sử dụng để kích hoạt)."

  Theo BGR, Activation Lock là một tính năng bảo mật cho phép chặn những tróc nã cập ko mong muốn từ đối tượng chẳng hề chủ nhân của cái iPhone, tỉ dụ như trong trường hợp bị đánh cắp. ngoài ra giả dụ Activation Lock gặp lỗi, và xảy tới sở hữu người dùng ngoài trông mong, chúng ta với thể đối mặt mang việc chẳng thể dùng một đôi tính năng của iPhone, hoặc chấp thuận máy phát triển thành "cục gạch".

  Điều đáng lo ngại đấy là Apple vẫn chưa sắm ra giải pháp để giải quyết hoàn toàn vấn đề nêu trên, dù vấn đề đã xảy ra từ hơi lâu. Do sức ảnh hưởng của việc ra mắt iPhone 7, lỗi Activation Lock đã lâm thời đi vào quên lãng, cho đến khi hàng loạt các bạn gặp phải sự cố này trên những mẫu iPhone 7 vừa mới tìm.

  quý khách sở hữu iPhone gặp lỗi Activation Lock hiện chỉ với cách thức địa chỉ sở hữu nhà cung cấp bảo hành của Apple để chiếc bỏ khóa kích hoạt, sau khi chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của nó