Một số giải pháp phòng tránh bệnh viêm tai giữa cho bé

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamtrang97, 12/10/16.

 1. tamtrang97

  tamtrang97 Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa là một bệnh khá phổ biến, thường gặp ở trẻ nhỏ. Tác nhân gây ra bệnh có thể là do thói quen sinh hoạt hàng ngày gây ra. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn phòng tránh viem tai giua cho trẻ.

  Để giúp trẻ không bị bệnh viêm tai giữa; các mẹ cần ghi nhớ những các phòng hạn chế dưới đây nhé.

  Thứ nhất là những mẹ cần phòng hạn chế cảm cúm

  Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em có thể là o bệnh cảm cúm gây ra. Vì thế những mẹ cần phải giữ ấm cơ thể cho bé lúc có các thay đổi thời tiết đột ngột. Đối với các bé vẫn còn đang bú sữa mẹ thì các mẹ cần cho bé bú nhiều hơn. Còn đối với các trẻ lớn hơn nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để phòng bệnh cảm cúm.

  Đặt đệm gối cao, rửa sạch khoang mũi

  Trẻ nhỏ có hệ mũi chưa hoàn thiện, vòi nhĩ ngắn, thẳng nên nếu như nằm để ăn, uống sữa sẽ dễ dẫn đến bệnh viêm tai giữa. Cho nên, lúc cho trẻ ăn hoặc uống mẹ cần chú ý kê gối cao cho trẻ.

  [​IMG]

  Vệ sinh tai trẻ để phòng tránh viêm tai

  Ngoài ra các mẹ cần vệ sinh khoang mũi cho trẻ bằng nước muối pha loãng.

  Phòng hạn chế các bệnh tai mũi họng khác

  Viem tai ở trẻ có thể là do các bệnh về tai - mũi - họng gây nên. Bởi vậy các mẹ cũng phải phòng tránh cả các bệnh viêm mũi, viêm amidan, viêm xoang cho trẻ.

  Tăng cường độ ẩm cho phòng ngủ

  Duy chữa trị độ ẩm cho phòng ngủ sẽ giúp bạn phòng tránh được những bệnh về tai mũi họng hiệu quả trong đó có bệnh viêm tai giữa và viêm tai ngoài, hạn chế để không khí quá khô làm vi khuẩn có cơ hội tấn công gây bệnh.

  Tránh cho trẻ ngậm núm vú giả

  Trong một nghiên cứu mới đây đã phát hiện, động tác mút, ngậm thường xuyên núm vú giả ở trẻ dễ khiến vi khuẩn từ khoang mũi xâm nhập vào trong vòi nhĩ, làm gia tăng viêm nhiễm tai giữa ở trẻ.

  Lưu ý khi tắm gội

  Sau khi tắm gội hay bơi lội bạn nên sử dụng máy sấy sấy khô tóc, vùng tai hoặc sử dụng bông tăm để thấm hết nước trong tai nếu như nhỡ để nước chảy vào tai. Vì nếu nước chảy vào tai sẽ dễ gây ra chứng viêm tai giữa và viêm ống tai ngoài ảnh hưởng tới sức nghe của bạn.

  Trên đây là một vài cách phòng giảm thiểu bệnh viêm tai giữa ở trẻ em. Ngoài ra các mẹ nên cho bé đi kháng định kỳ để phát hiện bệnh cho bé kịp thời.