Hồ Chí Minh Một số hiểu biết chung dành cho tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi longgao01, 6/10/16.

 1. longgao01

  longgao01 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tuyến tiền liệt là cơ quan đặc trưng của đàn ông. Đây là bộ phận nằm với cổ bàng quang, bao xung quanh trực tràng và gần ở lỗ sáo. Tuyến tiền liệt là một trong một vài bộ phận có tác dụng đặc biệt đối với cuộc sống tình dục của phái mạnh. Bác sỹ chuyên khoa nam học – ngoại tiết niệu của dịch vụ y tế sẽ giới thiệu cho những bạn hiểu một cách khái quát nhất về tuyến tiền liệt.
  Tuyến tiền liệt là gì?
  Tuyến tiền liệt là cơ quan đặc trưng của cơ quan sinh dục nam giới. Tuyến tiền liệt có hình dạng giống như hình nón đáy với trên, nghiêm trọng chừng 15 đến 20g, rộng 4cm, cao 3cm, dày 2,5cm.
  Cấu tạo của tuyến tiền liệt
  Tuyến tiền liệt được hình thành bởi khá nhiều một số tuyến nhỏ, cấu tạo từ một vài mô liên kết với nhau được gọi là chất đệm. một số tuyến nhỏ này chính là nơi gây nên dịch. chữa bệnh viêm bao quy đầu Chất đệm chứa vài tế bào cơ có thể co giãn khi phóng tinh giúp cho dịch này đi vào niệu đạo.
  - Tiền liệt tuyến có bốn mặt: mặt trước liên quan ở khoang sau xương mu, mặt sau liên quan ở trực tràng, hai mặt bên liên quan ở cơ nâng hậu môn.
  - Tiền liệt tuyến được chia ra làm ba thuỳ: thuỳ buộc phải và thuỳ trái cùng ở một thuỳ nằm sau niệu đạo ở hình dáng ngón tay gọi là thuỳ giữa. hiện tại, quan niệm mới chia tiền liệt tuyến làm 5 vùng: ở tại vùng ngoại biên, ở tại vùng trung biên, ở vùng cơ sợi, ở vùng quanh lỗ sáo cũng như vùng chuyển tiếp.
  - Tiền liệt tuyến được bao bọc bởi một bao gồm hai lớp: lớp trong là bao thực sự, còn lớp ngoài tạo ra do sự dày lên của lá tạng mạc chậu, giữa hai lá là đám rối tĩnh mạch tiền liệt tuyến.
  khả năng của tuyến tiền liệt
  những khả năng chính của tuyến tiền liệt là: Tiết dịch và trữ dịch, co bóp kiểm soát nước tiểu
  - Tiết và dự trữ dịch: Tuyến tiền liệt kết hợp ở túi tinh làm nhiệm vụ sản xuất ra tinh dịch. Tác dụng của tinh dịch là giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển.
  - Kiểm soát nước tiểu: chức năng đặc biệt nữa của tuyến tiền liệt là phòng ngừa nước tiểu chảy ngược về phía bàng quang trong thời kì phóng tinh, cơ thắt trong ở đáy bàng quang đóng lại, ngăn nước tiểu lại mà chỉ cho tinh dịch thoát ra ngoài thông qua lỗ niệu đạo khi nam giới đạt cực khoái.
  [​IMG]
  các bệnh lý thường xảy ra ở tuyến tiền liệt:
  - Viêm tuyến tiền liệt
  lý do do ký sinh trùng tiến công gây ra tình trạng viêm nhiễm. triệu chứng hay gặp của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tiểu khá nhiều lần, tiểu rất khó, tiểu ngắt quãng, đau khi tiểu tiện.
  Ngoài ra, con trai dễ dàng cảm thấy đau đớn, sốt, bản thân mỏi mệt
  - Phì đại tuyến tiền liệt
  Là trường hợp u lành tính thường xuất hiện với đấng mài râu, tuổi càng cao thì bệnh lý này có tỉ lệ càng tăng.
  triệu chứng hay gặp là thường xuyên phải cố gắng nhịn tiểu, rặn khi đi nhẹ, tiểu hầu hết lần, đặc biệt là về đêm hậu quả đến sinh hoạt của phái mạnh. căn bệnh chỉ được biết đến lúc đi kiểm tra cũng như siêu âm.
  - Ung thư tuyến tiền liệt
  Là một trong các bệnh lý tuyến tiền liệt nguy hiểm ở namg giới, có nguy cơ gây tử vong rất nhiều.
  Ung thư tuyến tiền liệt là khối u ác tính hình thành từ tế bào của tuyến tiền liệt. tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe của mỗi người mà khối u diễn biến nhanh chóng hoặc chậm. Trong thời gian hình thành và diễn biến tế bào ung thư, thường không có triệu chứng gì, chỉ đến khi bệnh có một số dấu hiệu rõ rệt như: tương đối khó cương dương, nếu cương dương thì thời gian cương dương không được lâu. Xuất tinh xuất huyết hoặc tiểu xuất huyết. Đau ở vùng lưng, hông cũng như xương sườn, mất kiểm soát khi đi tiểu.
  đàn ông nếu như thấy có bất kì hiện tượng thất thường nào như: tiểu buốt, tiểu dắt, sưng đau với cậu nhỏ thì cần buộc phải thăm khám kịp thời để chữa trị bệnh bởi thời gian đó có khả năng là dấu hiệu của bệnh lý tuyến tiền liệt hoặc một căn bệnh hiểm nguy nào khác. Để ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh hiểm nguy trên đấng mài râu nên tiến hành thăm khám định kì để Điều trị hẹp bao quy đầu nhận ra bệnh sớm nhất. Ngoài ra, nam giới nên chủ động phòng chống căn bệnh bằng việc sinh hoạt tình dục lành mạnh, ăn uống điều độ, tập luyện thể thao ngăn ngừa các bệnh.