Hà Nội Một số kinh nghiệm trong khi sử dụng bộ dàn

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi hoanglanytc, 4/10/16.

 1. hoanglanytc

  hoanglanytc New Member

  Tham gia ngày:
  3/10/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Trong khi ca hát với ampli karaoke arirang quý khách cảm thấy rất khó chịu đôi lúc có sự xuất hiện của những tiếng hú không mong muốn. Bạnrất muốn tìm đúng bệnh tiếp đó xử lý triệt để hiện tượng này.

  Hãy post dưới đây để tìm hiểu một vài lý do có thể gây ra bộ dàn karaoke phát ra những âm thanh không mong muốn và tìm biện pháp giải quyết.
  [​IMG]
  3 lý do dẫn đến dàn karaoke nhà người dùng
  Lý do đầu tiên quý kháchđể ý một chút có thể phát hiện ra đó là thiết bị tinh chỉnh (amply)


  Phần nhiều kỹ thuật điều chỉnh âm thanh ở các thiết bị đều giống nhau, low, mid, high. Những tạp âm xuất hiện nhận định ban đầu là do treble quá cao hãy giảm âm treble bằng cách vặn nút điều chỉnh tiếng “treble” về phía trái hãy để ý không nên giảm về mức thấp quá, nếu để chỉ số này quá thấprất có thể tiếng hát củaquý kháchkhi qua micro sẽ không được như bạn mong muốn.

  Không ít modelbộ lọc tiếng trang bị tính năng (EQ)đó cũng là một lợi thế,người sử dụng không gặp một khó khăn nào cân chỉnh Equalizer này đúng khoa học sẽ cải thiện và loại bỏ hoàn toàn hiện tượng trên.

  Để âm lượng từ micro không quá lớn và điều chỉnh lượng từ dãy Master cao lên, trên đây cũng là cáchmà vẫn có thể loại bỏ được những âm thanh không mong muốn.

  Cách bố trí loa cũng nằ trong những lý do dẫn đến hiện tượng micro bị rè hú: rất có thể quý khách lắp một cặp loa quá chênh lệch so với không gian phòng hát, để giúp cho khả năng phủ âm thanh trong phòng yêu cầu bạn max volume, đôi loa này sẽ phải gồng gánh quá sức dẫn đến hiện tượng bị ù, lúc này tăng thêm loa là một giải pháp để loại bỏ điểm chết âm thanh và bộ loa còn lại cũng không phải làm việc quá tải.
  Nguyên nhân đến từ loa

  Chỉ số trở kháng trên loa karaoke thấp thì amply karaoke sẽ phải hoạt động quá sức chính vì thế trước khi quyết định rinh loa về nhà quý khách có thể tham khảo những dòng loa có chỉ số trở kháng cao để giảm tải cho amply lúc đấy âm thanh sẽ trở nên trug thực hơn. Trong lúc thử tài ca hát bạn không nên chĩa micro vào mặt loa, bởi vì việc làm này sẽ gây ra âm thanh khó chịu.

  Hệ thống tăng âm rất có thể là tác nhân gây ra hiện tượng này.


  Nếu bộ dàn ca hát gia đình bạn được lắp ghép chuẩn, người dùng xoay thử đưa những thiết bị khác về mức thấp nhất, không can thiệp vào thông số effect còn những thông số khác không tác động đến âm thanh ban đầu thiết lập bypass và quý khách cho hệ thống chạy 1 vài bản nhạc.

  Trong trường hợp bạn cảm thấy thiếu về âm lượng, loãng âm thanh thì bạn đã tính thiếu công suất amply và loa rời. Giải pháp trước mắt là tăng trở kháng amply lên, nhưng nếu nâng nhiều quá sẽ rất có thể xuất hiện feedback . Giải pháp tối ưu nhất bạn Nên chú trọng yếu tố công suất và loa nhé có thểquý khách mua thêm cục đẩy công suất ghép vào hoặc sắm thêm 1 đôi loa.

  Lần lượt bạn điều chỉnh các thông số khác trên những thiết bị còn lại micro rồi music . Thiết lập tone mixer, trường hợp vẫn xảy ra âm thanh khứ hồi trên thiết bị khác thì tăng giảm mức công suất phù hợp and kết thúc quá trình cân chỉnh của mình cho đến khi bạn cho là không thể hay hơn được nữa.XongBạn hãy tận hưởng thành quả nhe

  quý khách khi xuất hiện khứ hồi âm thanh ở trên bất kỳ tần số nào thì không được nhầm lẫn lúc này giải tần hệ thống của bạn quá thấp cần tăng lên mới hoàn toàn loại bỏ hiện tượng trên.