Toàn quốc Một số lỗi khi mua hàng hoá trên trang ebay và kinh nghiệm mua hàng hoá đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi buimanthu, 27/2/16.

 1. buimanthu

  buimanthu New Member

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay thương mại điện tử đang tăng trưởng trên toàn cầu, rất nhiều chợ điện tử lớn ra đời . Và trong điều kiện phát triển đó thì ebay đã xuất hiện như một chợ trực tuyến to lớn hiện nay và là trang đấu giá trực tuyến hàng đầu thế giới. Dù rằng mở rộng đã lâu và có một số qui định để bảo vệ những buyer nhưng vẫn còn cácnhững vấn đề nguy hiểm thuộc về bản chất của mua hàng trên mạng. Và làm cách nào để mua được những món hàng tốt nhất.

  Xem thêm mua do tren ebay - đồng hồ ebay

  Mẹo mua hàng ebay

  + Quyết định nhanh khi EBay có hệ thống đấu giá sản phẩm rất hấp dẫn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên nhấn nút “mua ngay” bởi tham gia đấu giá khiến bạn mất thời gian mà giá của sản phẩm chưa hẳn đã thấp hơn giá bán ban đầu.

  + Không nên mua hàng của Seller đến từ Trung Quốc,Maroc vì phần lớn là hàng hóa kém chất lượng và nền thương mại điện tử của họ chưa quản lý hiệu quả. Hãy ưu tiên mua hàng của Seller ở Mỹ và những nước châu âu uy tín để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

  + Bạn đặt mua các loại hàng hóa như thuốc, thực phẩm chức năng, bạn nên lưu ý về ngày sử dụng của sản phẩm (expired date). Nhưng tốt nhất là bạn không nên mua các loại sản phẩm này trên eBay hay trên mạng.

  + Tìm hiểu thật kỹ thông tin của sản phẩm xem sản phẩm đó có qua sử dụng chưa, có những đặc điểm mà mình muốn mua hay không. Nếu thấy chưa đủ thông tin thì có thể gửi mail để hỏi thêm về sản phẩm.

  + Xem xét người bán là quan trọng nhất .Xem xét những đánh giá về seller thông qua hệ thống Feedback (tính bằng %) và Detailed Seller Ratings ( tính bằng *). Thông thường, một người bán uy tín sẽ nhận được mức đánh giá từ 90% trở lên.

  Rủi ro khi mua hàng trên ebay

  Rủi ro khi mua hàng trên ebay hoặc là mua hàng qua mạng đó là bạn không được tận tay sờ vào món hàng xem thật giả như thế nào, có giống như trên hình bạn thấy hay không. Đây là vấn đề lớn khi mua hàng trực tuyến qua mạng.

  Nếu không may bạn gặp phải những người bán không uy tín thì có thể bạn bị lừa rõ ràng. Ngoài ra còn có các vấn đề như lỗi vận chuyển, thanh toán... sẽ gây khó khăn cho quá trình mua bán đó.

  Tiếp theo đó là bạn không thật sự biết rõ chất lượng của sản phẩm nếu chỉ nhìn vào bề ngoài hình ảnh. Một sản phẩm có thể giống như hình ảnh như chưa chắc đã hoàn toàn mới hay là không bị làm giả. Nếu bạn không co kinh nghiệm kiểm tra thì rất có thể bạn sẽ mua trúng hàng nhái, hàng giả.

  Mua hàng trên mạng có một vấn đề yếu điểm nữa là khâu vận chuyển. Không giống như ngoài đời thực bạn tiên trao cháo múc thì trong thế giới mạng rất có thể bạn bị mất hàng trong quá trình vận chuyển. Đối với những ai mua hàng ebay Mỹ thì phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn hàng hoá của mình.

  Nếu có khó khăn hay muốn an toàn hơn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ mua hộ hàng, vận chuyển hàng uy tín của muahangtrenebay.com. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ ship hàng của chúng tôi.