Toàn quốc Một số lưu ý giúp chọn thảm trải sàn tăng cường phong thủy

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi loilaoho1992, 27/5/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phong thủy nhà ở chú trọng tới từng chi tiết nhỏ nên một thảm tấm ghép trải sàn cũng đủ để cải thiện hoặc làm xấu đi vận khí của ngôi nhà. Hãy nhớ 4 lưu ý phong thủy khi chọn thảm tấm ghép trải sàn dưới đây nhé.


  [​IMG]


  1. Màu sắc của thảm tấm ghép trải sàn phải hợp với mệnh của nữ chủ nhân
  Trong phong thủy nhà ở, trần nhà ứng với vận thế của nam chủ nhân, sàn nhà liên hệ chém đẹp với vận thế của nữ chủ nhân. nên chi, lưu ý phong thủy khi chọn thảm trải sàn là phải hợp với mệnh của nữ chủ nhân thì mới có thể giúp cho nữ mệnh khỏe mạnh, hanh thông.Ví dụ, nữ chủ nhà mệnh Hỏa thì nên chọn thảm màu đỏ, nữ chủ mệnh Thổ thì lấy màu vàng làm chủ đạo để chọn thảm.Cửa nhà ở hướng Tây Nam, Đông Bắc ứng với ngũ hành Thổ thì màu sắc khai vận là vàng, đại biểu cho tôn quý, tài phú nên bày một tấm thảm màu vàng ở huyền quan để rước tài lộc vào nhà. Vị trí Tây Nam, Đông Bắc trong nhà đại diện cho trí óc và hôn nhân, nếu trưng tấm thảm màu vàng thì sẽ thúc đẩy tài vận và nhân duyên vận, may mắn cát tường
  Màu sắc và vận may nơi công sở Trải thảm để hóa giải vận khí ngôi nhà Cách chọn và bài trí thảm cho nội thất
  2. Màu sắc thảm trải sàn quan trọng nhất là phiên phiến

  Màu sắc thảm trải sàn phải kết hợp hài hòa, ổn trọng, không bấn loạn, làm cho người khác có cảm giác đại khí. Nên sử dụng các màu trầm, đậm và nhiều nhất là có hai màu, nhiều quá sẽ rối loạn.Màu của thảm kết hợp với bố cục của các vật trang trí khác tạo nên cục diện hài hòa. Ví như, nhà tông màu lạnh, thì bày thảm màu ấm để tăng phần ấm ấp, hay nhà trang trí tông nóng thì treo thảm màu nhẹ nhàng để điều tiết lại.
  [​IMG]


  3. Màu sắc thảm trải sàn không nên quá đơn điệu

  Không chỉ vì lý do thẩm mĩ mà dưới góc độ phong thủy, màu sắc thảm trải sàn không nên quá đơn điệu, hờ hững, mang tới cảm giác âm u, ngăn trở vận khí. Tốt nhất là dùng những màu nhãi, lấy đỏ và vàng làm chủ đạo, rất may mắn. Chú ý kết cấu phải hài hòa, sắc thái thanh lịch, ý vui cảnh đẹp, gợi điều tốt lành.