Hà Nội Một số người cận trọng dùng nhân sâm, mật ong

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 6/9/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dưới đây là những nhóm người không nên dùng nhân sâm mật ong.

  trẻ nít (dưới 15 tuổi)

  Bạn nên đọc thêm bài viết >>> hồng sâm hàn quốc

  Không ít phụ huynh khi trẻ nít chưa trong 1 năm tuổi đã cho trẻ thơ uống nhân sâm mật ong, nhìn con cái sau này có trí năng siêu phàm, có thân thể mạnh khoẻ cường tráng hơn người.

  Trẻ học tiểu học, trung học cũng được các bậc bố mẹ cho uống nhân sâm mật ong để kỳ vọng con cái của họ luôn đứng đầu bảng trong học tập. Nhưng kết quả lại trái với ý nguyện.

  sự thực là trẻ mỏ mà uống nhân sâm mật ong chỉ nhận được một sự “trưởng thành giả tạo” về giới tính chứ không có một tí lợi. nào như trông mong. Trưởng thành quá sớm về giới tính thường sẽ mang lại “nỗi khổ” cho trẻ cùng như phiền toái cho ba má.

  đàn bà có thai

  Phụ nữ có thai tuyệt đối không được bị nhân sâm “mê hoặc”. Nhân sâm chủ yếu bổ khí, rất dễ nóng trong, mật ong kích thích tử cung co bóp, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

  Tìm hiểu thêm về >>> thảm tám ghép trải sàn

  Người bị bệnh áp huyết thấp và đường trong máu thấp

  Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống nhân sâm và mật ong dễ gặp biến chứng, cho nên không nên dùng.

  Người vừa mới phẫu thuật xong

  Người mới phẫu thuật mất máu nhiều, thân thể rất yếu, nếu tiếp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.

  Người rối loạn chức năng đường ruột

  Mật ong có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột, gây ra các chứng như ỉa, táo bón...

  Người dễ bị dị ứng

  Trong nhân sâm có chứa chất các hợp chất kích thích, mật ong chứa các hợp chất xúc tác, protein có tính chất khác nhau, những người bị dị ứng với thức ăn và thuốc thì nên kiêng dùng.

  Ngoài ra những người sốt cao, nôn ra máu, chướng gan, vàng mật cũng không nên sử dụng.