Hà Nội Một số quy tắc cầnlàm để tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 24/8/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc điều khiển xe o to an toàn phụ thuộc rất nhiều vào thao tác sử dụng ga và phanh. Việc đạp nhầm chân ga hay chăn phanh là cực kỳ nguy hiểm
  quy tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

  Để giúp điều khiển xe khỏi đạp nhầm chân ga và chân phanh khi lái xe ô tô. hoc lai xe oto 83 Group xin chia sẻ với các bạn các quy tắc điều khiển xe ô tô an toàn sau đây
  quy tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

  Với các người học mới tham gia những khóa thi lái xe b2, lỗi đạp nhầm chân phanh với chân ga rất hay gặp. vì thế để giúp bạn một số có những thói quen lái xe an toàn, Chúng tôi xin giới thiệu tới anh chị một vài quy tắc sau:
  01. Chân ko rời sàn xe

  • Việc đầu tiên bạn phải làm khi bước lên chiếc oto là hãy điều khiển ghế lái để có một tư thế ngồi đúng và thoải mái nhất, Chân phanh và ga phỉa luôn nằm trong tầm đạp của chân. Giúp bạn không bị tê cứng chân đông thời, trong một số trường hợp bất ngờ, người tài xế có thể kịp xử lý.
  • Để gót chân thẳng hàng với chân phanh, khi muốn sử dụng chân ga chỉ buộc phải xoay cổ chân một góc 40 độ là có thể đạp tới chân ga và ngược lại.
  • không đc để gót chân của bạn rời sàn xe, chỉ sử dụng chân buộc phải để đạp ga và phanh.
  2. Rời chân ga, rà chân phanh
  Một quy tắc khác giúp bạn tránh dùng nhầm chân phanh và chân ga. Khi bạn vừa nhấc chân ra khỏi chân phanh, ngay lập tức hãy đặt chân sang chân phanh và ngược lại. Thao tác này sẽ phát triển thành thòi quen cũng như giúp bạn đảm bảo kiểm soát được vận tốc
  Việc tập cho phiên bản thân thói quen này sẽ giúp bạn đạp phanh ngay khi có tình huống bắt ngờ đòi hỏi giảm tốc thay vì đạp nhầm chân ga.
  3. sử dụng số N hoặc P khi dừng xe
  Nhiều trường hợp lái xe oto, khi cho xe đỗ, dừng vẫn để nguyên số D kết hợp đạp phanh chân. Nếu trường hợp tài xế quên là mình đang dùng chân phanh và buông ra, đạp chân ga sẽ khiến xe hơi của bạn lao về phía trước, khi đó việc bạn “húc đít” xe khác là rất cao
  Hãy sử dụng số N hoặc số P để dừng xe sẽ giúp bạn tránh đc lỗi trên
  04. Thao tác kéo phanh tay khi đỗ xe là thiết yếu
  Một “ảo giác” là chiếc xe của bạn đang bị trôi khi bạn đang dừng xe là không bắt buộc ko có (các xe khác di chuyển, còn bạn đứng yên, khi bạn chọn điểm mốc là các phương tiện xe khác).
  Khi có “ảo giác” này, những tài xế điều khiển xe oto sẽ dùng chân ga để cho xe tiến lên. Để tránh tình trạng “ảo giác” này, cả nhà hãy để ý dùng phanh tay để cam kết xe ko bị trôi.
  5. chọn lựa giầy dép phù hợp
  Việc đi giầy hay dép khi lái xe oto cũng ảnh hưởng ko nhỏ tới thao tác lái o to của tài xế. Đi bốt cao thì cổ chân khó cử động. Nếu đi giầy cao gót, dép trờn tuột sẽ rất dễ thao tác trươt. Còn nếu đi chân trần, chân sẽ bị đau khi đạp phanh trên các con đường dài.
  6. Giữ bình tĩnh và tập trung lái xe
  Tập trung lái xe o to giúp bạn quan sát hiện đại tình hình giao thông, xử lý kịp thời với các trường hợp bất ngờ xảy ra. Bình tĩnh giúp bạn đưa ra được phương an giải quyết tinh huống hiện đại nhất. Tránh lỗi đạp chân phanh hay chân ga.
  Trên đây là một số quy tắc giúp xuất hiện thói quen điều khiển xe oto, dùng chân phanh và chân ga đúng cách nhất. tham dự những khóa đào tạo lái xe tại trường đào tạo lái xe o to 83 uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực HN. Chúc bạn điều khiển xe o to an toàn.