Toàn quốc Một số sự kiện vui nhộn vào mùa Xuân

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi ngtuananh1122, 28/6/16.

 1. ngtuananh1122

  ngtuananh1122 Member

  Tham gia ngày:
  19/8/15
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  8
  Một số sự kiện vui nhộn vào mùa Xuân
  Cùng Onetour.vn tìm hiểu mùa xuân Nhật Bản đến từ những ngày đầu của tháng 3 (khi những cây mận trước hết ra hoa) cho đến những ngày cuối tháng 5 (khi những bông hoa anh đào rốt cục rơi xuống ở phía bắc Nhật Bản). Đây được xem là khoảng thời kì tự nhiên tái sinh và người dân làm lễ kỷ niệm trên khắp đất nước.
  Khi mùa xuân đến báo hiệu các bông hoa được khoác trên mình màu sắc cầu vồng tuyệt đẹp với nhiều màu sắc và hình dạng. Nhiều lễ hội hoa được tổ chức ở khắp nơi với sự phong phú và đa dạng của hoa trà, hoa diên vĩ, hoa sen và cây mù tạt....
  [​IMG]Ảnh: Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc khi xuân về
  Một số lễ hội và sự kiện tổ chức vào mùa Xuân trên đất nước Nhật Bản:
  Ngày 1-14 tháng 3: lễ thức Omizutori hay còn gọi là Lễ hội Lấy nước ở Chùa Todaiji, Nara. Một nghi tiết long trọng được thực hiện trong ánh sáng bập bùng của ngọn đuốc đang bốc cháy vào đêm 12.Ngày 3 tháng 3: Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi Lễ hội Búp bê trên khắp cả nước. Lễ hội được tổ chức tại nhà để các bé gái trang trí và trưng bày búp bê đồ chơi.Ngày 15 tháng 3: Lễ hội Otaue của Đền Kasuga ở Nara trình diễn điệu nhảy cổ điển 1.000 năm.Giữa tháng 3 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 2 ở Osaka.

  Ngày 1-30 tháng 4: Miyako Odori hay còn gọi là Điệu nhảy mùa xuân ở Kyoto. Điệu múa Nhật Bản này được biểu diễn bởi các vũ công là “Maiko”.Ngày 8 tháng 4: Lễ hội Hana hay còn gọi Lễ hội Hoa được tổ chức trong quờ các ngôi chùa Phật giáo nhằm tuởng niệm ngày sinh của Phật Tổ.Ngày 14-15 tháng 4: Lễ hội Takayama của Đền Hie ở Takayama với những cổ xe rước được trang hoàng nhãi diễu hành qua các con phố.Ngày 16-17 tháng 4: Lễ hội Yayoi của Đền Futarasan ở Nikko nổi trội với những đền thờ di động được trang trí lộng lẫy.Ngày 3-4 tháng 5: Lễ hội Hakata Dontaku ở Fukuoka với cuộc diễu hành của các vị thần huyền thoại trên lưng ngựa.Ngày 3-5 tháng 5: Lễ hội Thả diều ở Hamamatsu. Đối thủ sẽ thả những con diều rất lớn và nắm cắt dây diều của đối thủ.Ngày 5 tháng 5: Ngày Thiếu nhi trên toàn quốc. nức tiếng với hàng loạt lồng đèn cá chép đủ màu sác phơi phới trong gió.Ngày 11 tháng 5: Đánh bắt cá bằng chim cốc trên Sông Nagara, Gifu (cho đến 15/10).Ngày 15 tháng 5: Lễ hội Aoi hay còn gọi là Lễ hội Hollyhock ở Kyoto nức tiếng với đám rước lộng lẫy.

  Xem thêm bài viết du lịch Nhật Bản mùa xuân : Du lịch Nhật Bản mùa xuân

  Đám rước lộng lẫy trong Lễ hội Hollyhock ở KyotoGiữa tháng 5 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 3 ở Tokyo.Giữa tháng 5: Lễ hội Kanda của Đền Kanda Myojin ở Tokyo (được tổ chức vào các năm lẻ). Rất nhiều đền thờ di động Mikoshi tham dự cuộc diễu hành.Ngày 17-18 tháng 5: Lễ hội lớn của Đền Toshogu ở Nikko trổi với cuộc diễu hành đầy ngoạn mục của hơn 1.000 người đàn ông mặc áo giáp như các chiến binh.Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5: Lễ hội Mifune trên sông Oi ở Kyoto đặc biệt với đoàn diễu hành thuyền cổ.Thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật thứ 3 tháng 5: Lễ hội Sanja Matsuri của Chùa Asakusa Kannon là cuộc diễu hành của 3 đền thờ di động lớn với hơn 100 đền nhỏ hơn.