Một số tai hại có khả năng xảy ra khi nhiễm Chlamydia không được điều trị ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 22/7/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  nếu như không được điều trị , nhiễm Chlamydia có khả năng diễn biến và ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản, gây ra các hậu quả ngắn và dài hạn khác. Giống như bản thân người bệnh, thiệt hại do Chlamydia gây ra cũng thường "im im "

  có khả năng bạn quan tâm
  - tín hiệu Sùi mào gà ở nam
  - biểu hiện bệnh lậu ở đàn ông

  Ở những phụ nữ không được chữa trị , nhiễm trùng có thể lây lan tới tử cung hoặc ống dẫn trứng gây viêm phần phụ (viêm vùng chậu=PID). Điều này xảy ra ở 10 - 15% nữ giới nhiễm Chlamydia không được đưa ra cách chữa . Chlamydia cũng gây nhiễm trùng ống dẫn trứng mà không có bất cứ đặc điểm nào.

  Viêm phần phụ và nhiễm trùng "lặng yên " ở đường sinh dục trên gây thương tổn lâu dài cho ống dẫn trứng, tử cung, và các mô chung quanh. thương tổn dẫn tới đau vùng chậu mạn tính , hiếm muộn , hoặc tử vong do thai ngoài tử cung. Chlamydia còn làm tăng nguy cơ nhiễm HIV ví như có phơi nhiễm.

  [​IMG]

  để có thể giúp ngăn ngừa một vài tai hại nguy hiểm , khuyến cáo tầm soát Chlamydia ít ra mỗi năm một lần cho tất cả một vài chị em phụ nữ ở tuổi sinh hoạt tình dục trong khoảng 25 tuổi trở xuống. Tầm soát hàng năm cũng được khuyến cáo cho những phụ nữ lớn tuổi hơn có những đặc tính nguy cơ nhiễm Chlamydia (có bạn tình mới hoặc nhiều bạn tình).

  gạn lọc Chlamydia đối với tất cả thai phụ.

  tai hại ở phái mạnh hiếm gặp hơn. Nhiễm trùng có lẽ sẽ lan tới mào tinh hoàn, gây đau, sốt, và hiếm muộn (hiếm gặp).

  đôi khi nhiễm Chlamydia đường sinh dục có khả năng gây ra viêm khớp phối hợp với tổn thương da, viêm mắt và viêm niệu đạo (Hội chứng Reiter).

  Chlamydia ảnh hưởng như thế nào tốt nhất đến thai phụ và thai nhi?

  Ở phụ nữ mang thai, các bằng chứng đã cho hay ví như không được điều trị , nhiễm Chlamydia có lẽ sẽ dẫn đến sinh non. Trẻ sinh ra trong khoảng sản phụ nhiễm Chlamydia có khả năng mắc Chlamydia ở mắt và đường hô hấp. Chlamydia là lý do bậc nhất gây viêm phổi và viêm kết mạc ở trẻ mới đẻ.