Toàn quốc Một số thực phẩm có lợi cho người mắc phải chứng bệnh viêm họng mạn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi huong599, 18/10/16.

  1. huong599

    huong599 New Member

    Tham gia ngày:
    3/6/16
    Bài viết:
    26
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tôi bị viêm họng hạt lâu nay và hay bị phát lại lắm, thế là tôi đi hỏi bác sĩ với mấy người bị viêm họng hạt như mình đã khỏi thì họ mách cho 4 món ăn rất tốt cho bệnh nhân bị viêm họng hạt vì thế mình về làm thử, không ngờ bệnh viêm họng hạt của mình thuyên giảm hẳn. Mình xin chia sẻ bí quyết chế biến các món ăn ấy sau đây
    => Tìm hiểu thêm về bài thuốc dân gian chữa viêm họng
    Một số món ăn tốt cho bệnh nhân bị viêm họng hạt
    1. Canh rau mát
    – Những loại rau có khả năng thanh nhiệt giải độc được biết đến là rất có lợi cho những người bị chứng bệnh viêm họng hạt ví dụ như rau đay, rau má, rau mồng tơi, bí xanh, mướp đắng,…
    – Mỗi bữa ăn bạn nên ăn khoảng 1 chén nhỏ rau nấu cùng với thịt nạc hay tôm, cá,.. vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, bổ sung chất xơ và còn giúp bệnh viêm họng hạt mau khỏi.
    => Tìm hiểu thêm về viêm amidan hốc mủ
    2. Cháo ngao, súp ngao cùng củ cải trắng
    – Trong thịt ngao, sò có rất nhiều kẽm, là nguyên tố vi lượng làm tăng sức đề kháng vì thế việc ăn 1 bát cháo ngao hoặc súp ngao nấu cùng với củ cải trắng khoảng 3-4 ngày trong tuần vào buổi sáng là việc bạn nên thực hiện nếu như muốn chứng bệnh viêm họng hạt của bạn mau khỏi nhé.
    – Khi nấu cháo hay súp ngao thi lưu ý là nên vừa ăn, không nên thêm vào những gia vị cay nóng như ớt, tiêu,… bởi vì các loại gia vị cay này có thể làm viêm họng hạt sưng thêm.
    [​IMG]
    3. Ăn chanh ngâm mật ong
    – Chanh có tính sát khuẩn cao, nếu kết hợp cùng với mật ong là thực phẩm chứa nhiều vitamin thì việc điều trị viêm họng hạt sẽ dễ dàng hơn nhiều, có thể ngậm chanh trị chứng bệnh viêm xoang, viêm họng thông thường,…
    – Đem 1 quả chanh tách riêng từng múi hoặc thái lát, ngâm vào 50ml mật ong trong khoảng 1 giờ và ngậm một lúc rồi nuốt. Mỗi ngày hoặc 2 ngày 1 lần nên ăn chanh mật ong thì họng hạt bị viêm sẽ chóng khỏi.
    4. Sinh tố nhiều vitamin C
    – Vitamin C có tác dụng làm mát và dịu cơn đau rát họng và tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể. hàng ngày hãy uống 1 ly sinh tố vitamin C (dừng bỏ thêm đá hoặc bỏ rất ít đá vào sinh tố).
    – Bạn có thể xay một hoặc nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin C đề làm thành 1 ly sinh tố bổ dưỡng. Một số loại trái cây chứa nhiều vitamin C như là: đu đủ, dâu tây, cam, chanh, bưởi, kiwi, táo, ổi,…
    Không những thế, những thực phẩm có lợi cho quá trình điều trị bệnh viêm họng hạt mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày như là bạc hà, dấm táo, bông cải xanh, ớt ngọt, thịt nạt, trứng, sữa,…