Hồ Chí Minh Một số triệu chứng thoái hóa chỏm xương đùi và phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả sài gòn.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 20/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa chỏm xương đùi coxa vana, coxa plana là bệnh về xương khớp gặp nhiều ở đối tượng già thông qua sự già hóa của xương khớp, hay ở thanh niên bằng chấn thương sau vận động, làm cho loãng xương, thiếu hụt canxi và lâu dần gây thoái hóa.  [​IMG]

  nhìn ra chỏm xương đùi có thoái hóa

  Xem thêm: hội chứng đau thần kinh tọa  Thoái hóa chỏm xương đùi bằng lớn Tác nhân sinh cho như thừa cân -béo phì, tình trạng già hóa ở người già hoặc cũng có nguy cơ là bởi di lan truyền, tiền sử gia đình có bệnh về xương khớp,..

  Quá trình thoái hóa chỏm xương đùi không hiện tượng cụ thể ra ở ngoài.Và qua khi chúng ta nhìn thấy nhức đau trong hoạt động thì khi đó bệnh đã nặng .Sụn khớp của chúng ta mang bào mòn dần, làm mất chức năng phân tán lực và bảo vệ đầu xương.Lúc người mang bệnh đón nhận không thể chịu đựng được nữa mới đi khám bác sĩ thì tình trạng đã trở nên nặng và rất khó chữa trị hiệu quả. chính vì thế cần để ý những đổi thay nhỏ trong cơ thể để sớm chẩn đoán bệnh và hình thành mẹo vặt điều trị chất lượng kịp lúc.

  dấu hiệu thoái hóa chỏm xương đùi

  1. Lâm sàng:
  -Triệu chứng của thoái hóa chỏm xương đùi là cơn đau thắt xuất hiện từ từ sau đây đó tăng dần lên, đau thắt ở vùng bụng dưới rồi xuống mặt trước đùi. có thể đau quặn ở khu vực trên mông, lây truyền xuống mặt dưới đây đùi.Trường hợp khác lại đau quặn thắt mặt trước đùi cộng khớp gối và vùng háng lại không nhiễm đau dữ dội.

  - Cơn đau càng tăng cường khi đi lại nhiều, đau quặn thắt khi đứng lên ngồi xuống, đổi thay tư thế, giảm khi nghỉ ngơi.Đặc biệt khi lên xuống nhu cầu thang hoặc đổi khác tư thế liên tục.

  -Bên cạnh đó, còn tạo thành triệu chứng đau các khớp vào buổi sáng. Đây được xem là khưởi đầu cơn đau quặn thắt trong ngày. Cơn đau thắt sẽ dừng nghỉ và tiếp tục hành hạ chúng ta bất kể lúc nào.

  -Thay đổi thời tiết có khả năng gây tăng đau dữ dội, hạn chế hoạt động.Khi thời tiết cải biến ,cơn đau dữ dội đột biến xuất hiện. Cơ thể chúng ta trở thành cỗ máy dự báo thời tiết rất chuẩn. Khi trở trời,thời tiết lạnh là điều kiện dễ dàng để cơn đau dữ dội hoành hành.

  -Thời gian đầu, người có bệnh sẽ gặp khó khăn khi ngồi xổm, lên xuống xe, trèo lên ghế hay cưỡi ngựa,...

  -Giai đoạn sau độ bệnh trở nên nặng hơn, đi khập khiểng, phải chống gậy…là biểu hiện của đối tượng bị thoái hóa chỏm xương đùi.

  [​IMG]

  biểu hiện phát hiện chỏm xương đùi nhiễm thoái hóa

  Xem thêm: đau thần kinh tọa kiêng gì

  2. Cận lâm sàng:
  Chụp Xquang khớp háng:

  - Khe khớp háng chứa hẹp.ở phần xương đặc ta thấy rất nhiều hốc nhỏ tròn hoặc hình trứng đường kính 2 – 3 mm, có khi to hơn và thông vào ổ khớp.

  -Gai xương: tồn tại tình trạng mọc gai ở giới hạn ngoài của sụn khớp, thường có ở vài vị trí như phần mái của ổ cối, chung quanh lổ dây chằng tròn, phần giữa ổ cối.

  -khớp biến dạng: nguy hại thoái hóa nặng có thể biến dạng chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu, song không bao giờ thấy hình ảnh dính khớp lành hẳn.Thoái hoá chỏm thường ăn vào khớp.

  Thoái hóa chỏm xương đùi nếu không trị bệnh chất lượng kịp lúc có khả năng kéo đến hệ lụy hoại tử chỏm xương đùi , gây teo cơ và bại liệt. Chính do vậy, khi có biểu hiện nhức nhối , một số bạn hãy nhanh chóng qua gặp thầy thuốc chuyên khoa để được thăm khám và trị bệnh hiệu quả đúng lúc. ngừa phòng tình huống thiếu thông tin hoặc hời hợt với bệnh, sinh nên nhưng đáng tiếc về dưới đây.