Hồ Chí Minh Một số triệu chứng thoái hóa chỏm xương đùi và phương pháp điều trị an toàn, hữu hiệu hcm.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 20/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa chỏm xương đùi coxa vana, coxa plana là bệnh về xương khớp hay gặp ở người già bằng sự lão hóa của xương khớp, hay ở thanh niên trẻ bởi vì chấn thương dưới đây hoạt động, kéo đến loãng xương, thiếu hụt canxi và lâu dần gây thoái hóa.  [​IMG]

  nhìn thấy chỏm xương đùi chứa thoái hóa

  Xem thêm: hội chứng đau thần kinh tọa  Thoái hóa chỏm xương đùi bởi lớn Lý do........... nguyên nhân gây ra như thừa cân -béo phì, hiện tượng lão hóa ở người già hoặc cũng có khả năng là do di lan truyền, quá khứ gia đình mang bệnh về xương khớp,..

  Quá trình thoái hóa chỏm xương đùi không hiện tượng cụ thể ra bên ngoài.Và tới khi chúng ta tồn tại nhức đau trong vận động thì khi đó bệnh đã nặng .Sụn khớp của chúng ta nhiễm bào mòn dần, làm mất khả năng chất thải tế nhị tán lực và bảo vệ đầu xương.Lúc bệnh nhân cảm thấy không thể nào chịu đựng được nữa mới đi khám chuyên gia chuyên khoa thì hiện tượng đã trở nên nặng và rất khó điều trị chất lượng. bởi thế cần chú ý những thay đổi nhỏ trong cơ thể để sớm dự đoán bệnh và xuất hiện cách thức chữa trị hiệu quả kịp thời.

  triệu chứng thoái hóa chỏm xương đùi

  1. Lâm sàng:
  -Triệu chứng của thoái hóa chỏm xương đùi là cơn đau quặn thắt thấy từ từ dưới đây đó tăng dần lên, đau quặn thắt ở vùng xương chậu rồi xuống mặt trước đùi. có nguy cơ đau quặn ở vùng trên mông, lây xuống mặt sau đây đùi.Trường hợp khác lại đau quặn thắt mặt trước đùi cộng khớp gối và khu vực háng lại không có đau quặn.

  - Cơn đau quặn thắt càng gia tăng khi đi lại cao, đau thắt khi đứng lên ngồi xuống, cải thiện tư thế, giảm khi nghỉ ngơi.Đặc biệt khi lên xuống cầu thang hoặc cải thiện tư thế thường xuyên.

  -Bên cạnh đó, còn thấy tín hiệu đau quặn ́một vài khớp vào buổi sáng. Đây được xem là khưởi đầu cơn đau quặn trong ngày. Cơn đau dữ dội sẽ ngừng lại nghỉ và tiếp tục hành hạ chúng ta bất kể lúc nào.

  -Thay đổi thời tiết có khả năng gây tăng đau dữ dội, hạn chế vận động.Khi thời tiết cải thiện ,cơn đau dữ dội đột biến tạo thành. Cơ thể chúng ta trở thành cỗ máy dự báo thời tiết rất chuẩn. Khi trở trời,thời tiết lạnh là điều kiện dễ dàng để cơn đau quặn hoành hành.

  -Thời gian đầu, người mang bệnh sẽ gặp khó khăn khi ngồi xổm, lên xuống xe, trèo lên ghế hay cưỡi ngựa,...

  -Giai đoạn sau độ bệnh trở nên nặng hơn, đi khập khiểng, phải chống gậy…là hiện tượng của người chứa thoái hóa chỏm xương đùi.

  [​IMG]

  dấu hiệu nhận biết chỏm xương đùi mang thoái hóa

  Xem thêm: đau thần kinh tọa kiêng gì

  2. Cận lâm sàng:
  Chụp Xquang khớp háng:

  - Khe khớp háng mắc hẹp.ở phần xương đặc ta nhìn ra các hốc nhỏ tròn hoặc hình trứng đường kính 2 – 3 mm, có thể to hơn và thông vào ổ khớp.

  -Gai xương: xuất hiện tình trạng mọc gai ở giới hạn ngoài của sụn khớp, thường tồn tại ở những vị trí như phần mái của ổ cối, xung quanh lổ dây chằng tròn, phần giữa ổ cối.

  -khớp biến dạng: nguy hại thoái hóa nặng có thể biến dạng chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu, vậy nhưng không bao trùm giờ tạo thành hình ảnh dính khớp khỏi hẳn.Thoái hoá chỏm thường ăn vào khớp.

  Thoái hóa chỏm xương đùi nếu không chữa trị chất lượng đúng lúc có nguy cơ làm cho hệ lụy hoại tử chỏm xương đùi , gây teo cơ và bại liệt. Chính do vậy, khi tạo thành biểu hiện nhức nhối , những bạn hãy nhanh gọn đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị hiệu quả đúng lúc. đề phòng tình huống thiếu kiến thức hoặc thờ ơ với bệnh, sinh nên vậy nhưng đáng tiếc về sau đây.