Hồ Chí Minh Một số vấn đề cần hiểu rõ trong nấu và uống nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 23/5/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nấm lim xanh và những công dụng của nó trong việc bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh đã được nhiều người biết đến. Vị thuốc thiên nhiên này đã giúp khá nhiều người bệnh khỏe mạnh trở lại, tăng cường tình trạng sức khỏe và kéo dài sự sống cho nhiều người bệnh ung thư.

  [​IMG]

  Giống như những vị thuốc nào, khi sử dụng cũng có các lưu ý nhất định, nấm lim xanh cũng không ngoại lệ. Nếu muốn sử dụng nấm lim xanh để trị bệnh, ngườ bệnh nên hiểu rõ những vấn đề sau:

  1. Lưu ý trong quá trình nấu:

  - Trước khi sắc nước nấm lim xanh, người nấu cần phải bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm (nếu là nấm còn nguyên chân) bởi vỏ và thân cây lim rất độc.

  - Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút, làm như vậy sẽ thải được những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình sinh trưởng.

  - Khi thái nâm lim xanh thì cần thái càng nhỏ càng tốt nhằm nâng cao công dụng khi sắc nấm thành nước uống.

  - Nước nâm lim xanh khi nấu xong có thể dự trữ trong ngày trong tủ lạnh và cần sử dụng hết trong ngày không để qua đêm.

  2. Lưu ý trong quá trình sử dụng:

  - Trong thời gian sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh, người dùng cần tránh sử dụng: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò, hành, tiêu, ớt, tỏi để giúp đưa tới kết quả tốt nhất.

  - Đối với các bệnh nhân bị khối u, bệnh nặng khi sử dụng nấm có thể xuất hiện cơn đau dữ dội. Do đó nên uống liều lượng từ thấp lên cao ( từ 20g/2 lít lên dần 30g/2 lít), tránh uống liều cao ngay từ đầu.

  - Có khả năng xảy ra các hiện tượng như bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc mọt số triệu chứng khác khó chịu ở đường ruột,… ở người lần đầu uống nấm lim xanh. Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ dần hết sau một thời gian sử dụng quen nấm.

  - Khi sử dụng nấm lim xanh tự nhiên không nên bỏ dùng hay trị bệnh bằng các phương pháp tây y. Bởi các bác sĩ khuyên nên dùng kết hợp cả 2 phương pháp đem lại lợi ích cao nhất. Nấm lim xanh không đưa đến phản ứng hay tương tác ngược nào với những thuốc tây y. Tuy nhiên người bệnh vẫn không nên sử dụng nấm lim xanh và thuốc tây y cùng thời gian, nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo đem tới được công dụng tối đa của 2 loại thuốc khi đưa vào cơ thể.