Toàn quốc Một số yếu tố gây bệnh viêm mũi dị ứng là gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 22/5/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  hiện tại, việc thống kê một vài yếu tố viêm mũi dị ứng còn rất nan giải vì một số dị nguyên tồn tại xung quanh con người là vô vàn. Chính vì thế, phần lớn người bị bệnh cũng ko dám chắc mình bị viêm mũi dị ứng do đâu. những chuyên gia tai mũi họng cho rằng, đối với căn bệnh này chỉ buộc phải xét tập trung vài nhân tố chính, ko nên sa đà vào việc tìm kiếm một vài dị nguyên.

  >>>>>> Tìm hiểu thêm bé hay chảy máu cam

  các yếu tố viêm mũi dị ứng là gì?
  [​IMG]
  ví dụ chúng ta đã biết, xét trên bình diện chung, viêm mũi dị ứng vẫn đã có nhiều xuất xứ nhất định có ảnh hưởng chứng bệnh. một vài yếu tố viêm mũi dị ứng có khả năng nói tới là:
  – Có đông đảo dị nguyên tác động tới cơ thể người bệnh làm ra triệu chứng viêm mũi dị ứng ví dụ như phấn hoa, lông chó mèo, khói thuốc lá, khói bếp, khói công nghiệp, bụi, mạt nhà… những dị nguyên này có thể làm bệnh lý đối với người này nhưng lại không có ảnh hưởng hội chứng đối với một vài người khác. những nghiên cứu vừa qua đã chỉ ra rằng, chúng ta đều có khả năng bị dị ứng, chỉ không giống nhau ở mối quan hệ giữa cơ thể với những dị nguyên bên ngoài, về mức độ nặng nhẹ và thời gian phát bệnh…

  >>>>>> Tìm hiểu thêm bị ù tai là bệnh gì

  – Sự chuyển đổi khí hậu thất sẽ
  – vì bệnh lý này có khả năng thường ko phát ra bên ngoài trong một thời gian dài nên nhiều khi chính bản thân người bị mắc bệnh không nhận thức được và dẫn đến việc vô tình tiếp xúc với dị nguyên.
  – Tinh thần căng thẳng, áp lực stress trong công việc và cuộc sống, sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ (tiền mãn kinh, thời kỳ kinh nguyệt, sử dụng thuốc hạn chế thai dài ngày)… cực kỳ có thể là lí do khiến cho hội chứng viêm mũi dị ứng tiềm ẩn có nguy cơ bùng phát.
  – một vài người bị mắc bệnh mắc hen suyễn có nguy cơ cao dễ bị mắc một vài bệnh lý về mũi ví dụ như viêm xoang, viêm mũi mãn tính và viêm mũi dị ứng…
  – khía cạnh di truyền: hầu như những người có cơ địa dị ứng tất cả đều được thừa hưởng từ gen di truyền của bố mẹ. nếu bố mẹ mắc hội chứng này, con đẻ ra có nguy cơ viêm mũi dị ứng cao gấp 2 lần so với một số bé khác.
  – Dị tật ở thành mũi (một số dị tật có khả năng đề cập tới ví dụ như vẹo vách ngăn mũi, gai vách ngăn mũi, polyp mũi, VA… ) hoặc dấu hiệu nhiễm trùng đường thở trên khiến tăng vai trò bị viêm mũi dị ứng lên gấp bội và có khả năng tác hại mạnh mẽ vào vài người bị mắc bệnh đã nhiễm căn bệnh.
  Lời khuyên:
  Để hạn chế những bất lợi và mệt mỏi xảy đến trong tiến trình bị mắc viêm mũi dị ứng xâm nhập, một vài bạn hãy đến ngay những cơ sở y tế tin cậy ví dụ viện tai mũi họng hà nội để được thăm chữa bệnh.