Hồ Chí Minh Một vài bệnh thường gặp ở cổ tử cung

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 30/8/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  hiện tại , một số bệnh cổ tử cung ngày càng nhiều. Bệnh có thể làm hại đến sức khỏe sinh sản ở người chị em nữ giới .

  Cổ tử cung là bộ phận sinh dục quan trọng ở phái đẹp . Vậy một số bệnh thường gặp ở cổ tử cung là các bệnh nào? Khám phụ khoa ở đâu tốt lúc mắc bệnh ? Bài viết này sẽ giúp một số bạn có câu trả lời .

  những bệnh thường gặp ở cổ tử cung

  Cổ tử cung là bộ phận sinh dục quan trọng ở chị em nữ giới . Nó là van đóng mở, là cửa ngõ thông thương giữa tử cung với bên ngoài, chỉ mở trong những chu kỳ kinh nguyệt hoặc lúc sinh nở .

  Trong các trạng thái thường nhật cổ tử cung luôn trong trạng thái đóng kín, không cho một số nguyên nhân lạ xâm nhập trực tiếp vào trong gây viêm nhiễm tử cung. nếu bộ phận này không được bảo vệ thì khả năng quá trình trình viêm nhiễm rất cao.

  Lộ tuyến cổ tử cung: Lộ tuyến cổ tử cung là một trong một số bệnh thường gặp nhất ở cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung còn có tên gọi khác là lạc chỗ hay lộn niêm mạc.

  [​IMG]  Bài cùng chuyên mục : cơ sở y tế phá bỏ thai an toàn ở TPHCM

  thực chất thì đây là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài (những tuyến bị biểu lộ “ectropion” ra bên ngoài lớp mạc tử cung), cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không thông thường ở cổ tử cung.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung: là tình trạng một vài lộ tuyến bị bệnh viêm nhiễm . Vì bị diễn đạt ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị bệnh viêm nhiễm do vi trùng , do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

  Viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung (cervicitis) hay viêm âm đạo vớí những triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo (còn gọi là huyết trắng), có mùi khó chịu .

  hiện trạng lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn vào viêm cổ tử cung ( thường gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).

  nhằm mục đích là điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có khả năng dùng một số cách thức như đặt thuốc ở âm đạo (sát cổ tử cung), uống thuốc hoặc phải tiêu dùng những giải pháp diệt tuyến như Đốt , áp lạnh... bởi ví như lộ tuyến không được chữa khỏi thì bệnh viêm nhiễm rất dễ bị mắc lại lại .

  Nang naboth: mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung.

  Do biểu mô tuyến là biểu mô tiết dịch nên nó tiết ra chất dịch không chảy đi đâu được nên đẩy lên, căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ, thậm chí có thể to hơn.

  Nang naboth nhìn chung không hiểm nguy , nó có thể tự mất đi, ít lúc phát triển to lên, mà nếu có to quá thì bác sỹ sẽ chọc cho dịch thoát ra ngoài, tránh quá trình trình viêm nhiễm do nang tự vỡ lẽ . Nang naboth không làm đổi thay chu kỳ kinh nguyệt.

  Polype cổ tử cung: Polype cổ tử cung là một vài u nhỏ, có thể lên đường từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung.