Hà Nội Một vài biến chứng Khôn lường của bệnh lý viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 30/5/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  căn bệnh viêm mũi dị ứng là chứng bệnh của niêm mạc mũi. những lúc hít nên vật lạ trong không khí, tác nhân này đủ mạnh hay mũi ta quá nhạy cảm với chúng sẽ làm ra phản ứng dị ứng ở mũi, tình trạng bằng nhảy mũi, ngứa mũi, khó thở, sổ mũi.
  >>> Tìm hiểu thêm cắt amidan
  Viêm mũi dị ứng xuất hiện những lúc bệnh nhân hít phải khói bụi, phấn hoa, hóa chất, lông thú cưng… có hiện trạng hắt hơi từng cơn, ngứa cả mắt và mũi, khó thở hai bên hay từng bên, ngạt mũi, chảy mũi và cần hít thở bằng miệng gây khô họng, viêm họng, khan tiếng… hội chứng tùy thuộc vào cơ địa và yếu tố di truyền của mỗi người. Tiền sử gia đình có công dụng cực kỳ quan trọng. Phân nửa số con của cha mẹ bị dị ứng dễ mắc dị ứng. trường hợp chỉ cha hoặc mẹ bị mắc dị ứng thì tỷ lệ này chiếm khoảng 30%.
  * các biến chứng không ngờ của bệnh lý viêm mũi dị ứng
  Viêm mũi dị ứng tưởng dễ thực hiện nhưng làm người bệnh rất khó chịu, mệt mỏi. nếu người bị bệnh coi sẽ và ko tập trung chữa triệt để có thể đưa đến nhiều căn bệnh nguy hại. các chuyên gia bệnh lý viện tai mũi họng hà nội cho biết, bệnh viêm mũi dị ứng được chia gây ba loại:
  >>> Tìm hiểu thêm viêm họng
  - Viêm mũi dị ứng quanh năm: đó là một trong những loại hội chứng khó chịu nhất đối với người bệnh. Bởi lẽ, nó không xuất hiện phụ thuộc vào mùa, khí hậu hay một số nguyên nhân khác mà xảy ra quanh năm, lúc nào cũng có khả năng xảy ra. do vậy, nó khiến cho người bị mắc bệnh luôn trong biểu hiện “sống chung với lũ”.
  - Viêm mũi dị ứng theo mùa: Thường phát căn bệnh theo mùa, ví dụ mùa hoa nở làm bệnh nhân thường dàng hít cần một số loại bào tử nấm hay phấn hoa có trong ko khí.
  [​IMG]
  - Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: một vài người hoạt động theo ngành nghề thường hay tiếp xúc khói bụi ô nhiễm… hay vài hóa chất có thể làm dị ứng.
  Viêm mũi dị ứng vô cùng thường biến chuyển thành viêm xoang vì biểu hiện này làm chặn một vài ống dẫn lưu xoang, và vì vậy làm ra viêm xoang cấp tính. Ngoài một vài dấu hiệu kể trên của viêm mũi mũi dị ứng, thì nóng nóng mặt, hàm hoặc trán; nước mũi đặc và có màu thì căn bệnh đã tiến triển thành viêm xoang. nếu trường hợp nặng dễ có ảnh hưởng hiện trạng sốt và mệt. nếu trường hợp biến chứng đối với viêm tai giữa, vì đã có nhiều chất nhờn ứ đọng mà mũi-tai-họng thông với nhau cần nên dễ viêm lan lên tai, xuống họng. phần đông người bị bệnh viêm mũi dị ứng dài ngày còn trở nên hen suyễn. Theo các nghiên cứu mới nhất đây cho thấy, viêm mũi dị ứng và hen suyễn là hai hội chứng có mối liên quan chặt chẽ. 80% bệnh nhân hen có viêm mũi dị ứng và 30% người bị bệnh viêm mũi dị ứng có hen suyễn. có khả năng khẳng định rằng, viêm mũi dị ứng là nguyên nhân bậc nhất làm khởi phát cơn hen và cũng là yếu tố của 27% cơn hen ở trẻ. người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng có nguy cơ mắc hen gấp 3 đợt người bình sẽ.