Toàn quốc Một vài cách hạn chế chứng bệnh điếc

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 6/9/16.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 New Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo thống kê, tỷ lệ điếc ở người trên 65 tuổi là 30 – 50%. Đây là kết quả của sự biến đổi sinh lý, có liên quan tới sự thoái hóa của những vi ti huyết quản bên trong tai người già, sự phát chứng ở ốc tai và chức năng sinh lý toàn thân giảm sút.
  Sau nhiều năm kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, những chuyên gia cho rằng, ngoài tác nhân sinh lý ra, hiện tượng điếc ở người già còn có liên quan đến việc ăn uống không hợp lý.
  => Tìm hiểu thêm về điều trị điếc đột ngột
  Các món ăn phòng chứng bệnh điếc tai
  Ăn vài loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt: nhiều thầy thuốc Anh phát hiện thấy ở người chuyển sang tuổi già, hàm lượng sắt trong máu thấp hơn rõ rệt so với người bình thường, bộ máy máu biến đổi, vài vi ti huyết quản ở tai mắc phải hẹp đi, mất tính đàn hồi, máu khó chảy qua, rất nhiều tế bào hồng cầu dần dần trở cần phải cứng hơn. Tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ khiến cho tắc một vài vi ti huyết quản, gây khó khăn cho tuần hoàn máu trong tai, cộng thêm sự thiếu chất sắt trong cơ thể, năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu mắc giảm thiểu sút, làm cho tế bào thính giác trong tai thiếu dưỡng chất, qua đó sinh bệnh điếc.
  Trong trường hợp bổ sung thêm chất sắt thì có khả năng khiến giãn mạch máu, khiến mềm rất nhiều tế bào hồng cầu, bảo đảm tai được cung cấp đủ máu, qua đó ngăn ngừa hiện trạng giảm thiểu thính lực ở người già. một vài thầy thuốc đề nghị, ngay từ tuổi trung niên trở đi, buộc phải ăn thêm vài món ăn giầu chất sắt, như mộc nhĩ đen, gan động vật, thịt nạc, rau phải, rau chân vịt.
  => Tìm hiểu thêm về chi phí vá màng nhĩ
  [​IMG]
  Ăn một vài loại thực phẩm chứa chất kẽm: nguyên tố kẽm (Zn) có công dụng vô cùng quan trọng đối với thính lực. Hàm lượng kẽm ở ốc tai cao hơn hẳn so với bất kỳ bộ phận nào khác trong cơ thể; nhưng nếu ngoài 60 tuổi thì giảm nhẹ đi rõ rệt, gây trở ngại cho hoạt động chức năng của ốc tai. bởi vì vậy, trường hợp sang tuổi trung niên buộc phải ăn cá, đậu nành, rau cải, cà-rốt, rất nhiều loại hải sản, là loại thực phẩm chứa một vài kẽm.
  Bổ sung vitamin D: vitamin D có ảnh hưởng trực tiếp kỳ lạ đến thính lực của người già. một số bác sĩ chuyên khoa Mỹ theo dõi 56 bệnh nhân điếc tuổi già, phát hiện thấy hàm lượng canxi trong máu của họ thấp hơn hẳn mức bình thường, mà nhân tố căn bản là vì cơ thể thiếu vitamin D. trường hợp sử dụng vitamin D chữa trị cho một vài người bị bệnh này trong thời gian 6-10 tháng, thính lực của họ khá lên rõ rệt.
  Trong vitamin D chủ yếu có vitamin D2 và D3, 2 loại này phải được hoà tan trong dầu mỡ thì cơ thể người mới có thể sẽ hấp thu được. một số loại nấm và mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) đều chứa vitamin D2. Gan cá biển có hàm lượng vitamin D3 cao nhất; gan gia cầm, gia súc và trứng cũng chứa vitamin D3. Trong vài mô da và mỡ người bao gồm một chất dehydrocholesterol, sau lúc được chiếu bởi vì tia cực tím trong ánh nắng mặt trời nó rất có thể hình thành vitamin D3. chính vì thế người già phải thường xuyên ra nắng.
  Bớt ăn uống: phòng hợp lý khẩu phần ăn không một số có khả năng kéo dài tuổi thọ mà còn có tác dụng rõ rệt tránh bệnh điếc ở người già. Thí nghiệm trên chuột bạch cho thấy: sau nếu cho chuột ăn theo chế độ phương pháp nhật khiến cho thân trọng của chúng giảm nhẹ rõ rệt.
  Qua theo dõi, thống kê, thấy tuổi thọ bình quân của chúng tăng 40%, và điện nhĩ đồ cũng tốt hơn nhóm chuột đối chiếu. hội chứng tỏ giảm thiểu khẩu phần ăn có thể sẽ khiến cho chậm sự xuất hiện chứng điếc ở người già. Đó là vì sau nếu mà bớt khẩu phần ăn, cơ thể cố hết sức thải một số chất độc ra ngoài.
  Ản nhiều món ăn hạ mỡ máu: mỡ máu tăng lên là hiện tượng thường thấy ở người trung niên và già, đa số là bởi lẽ ăn các và ăn lâu dài một vài thứ thịt, cá, trứng. Kết quả sẽ khiến cho giảm nhẹ thính lực của người già. một nhóm bác sĩ chuyên khoa quan sát 341 người già, thấy ở người có mỡ máu cao thì tỷ lệ mắc căn bệnh điếc bởi vì tuổi già cao hơn rõ rệt so với người có mỡ máu bình thường.
  Những thí nghiệm trên thỏ cũng cho thấy, con thỏ nào có mỡ máu cao cũng dễ xuất hiện trở ngại về thính lực hơn. Đó là bởi vì mỡ máu cao gây trở ngại cho sự tuần hoàn máu trong nội nhĩ, và bởi lẽ lượng một vài chất oxy hóa ở nội nhĩ tăng lên. bởi thế, ta thấy, thay đổi các thói quen không tốt về ăn uống và ăn một số rau quả tươi sẽ có ích cho việc dự ngăn ngừa bệnh điếc ở người già.