Toàn quốc Một vài điểm buộc phải quan tâm trong khi điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 18/1/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thuốc trị liệu viêm mũi dị ứng mùa xuân
  1 - Các điểm phải lưu ý những lúc khám và điều trị bệnh

  Mùa xuân tuy thời tiết có ấm áp hơn mùa đông nhưng vẫn còn vài lần không khí lạnh xen kẽ độ ẩm ko khí cao. Trong tiết trời trong lúc ấm, khi lạnh vô cùng sẽ mắc viêm mũi dị ứng. Chỉ phải tối hôm trước ấm nhưng sáng hôm sau lạnh là bạn có khả năng bị viêm mũi dị ứng ngay vì hơi lạnh kích thích. Mùa xuân cũng là mùa của hoa nở và ong bướm tìm nhụy, chúng ta có thể ko nhìn thấy nhưng trong không khí đông đảo phấn hoa và bụi mạt côn trùng. vài tác nhân này là khía cạnh có ảnh hưởng dị ứng.
  [​IMG]
  Tìm hiểu các bệnh cách trị viêm xoang tại website : khamtaimuihong.org
  Tuy ko nguy hại tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng làm cho người mắc bệnh cực kỳ khó chịu, có ảnh hưởng trở ngại trong sinh hoạt. đấy là những tình trạng chảy mũi và ngạt mũi: nước mũi loãng và trong cứ chảy ròng ròng khiến cho người bệnh rất hay phải sử dụng khăn để lau. trong khi bị viêm mũi dị ứng, người bị bệnh có khả năng hắt hơi. trường hợp hắt hơi nhiều cũng khiến người bị mắc bệnh mệt mỏi. khi ở công sở hoặc nơi đông người thì hắt hơi thực sự là một điều bất tiện. hữu hiệu chữa của viêm mũi dị ứng buộc phải được định giá bằng nhiều chỉ tiêu, trong ấy có việc cắt cơn chảy dịch mũi và một số tràng hắt hơi này.
  Tìm hiểu các bệnh cách chữa viêm họng nhanh nhất tại website : khamtaimuihong.org
  Cuối cùng, mục tiêu quan trọng nhất trong chữa viêm mũi dị ứng là cắt cơn tái hồi. Điều này được thực thi từ việc sử dụng một vài thuốc khống chế khiến cho sao cho việc tái hồi suy giảm xuống mức thấp nhất trong ngày.
  • những thuốc dễ sử dụng
  Có tất cả loại thuốc không giống nhau với nhiều dạng bào chế không giống nhau được sử dụng khám và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng có khả năng phân ra ba nhóm thuốc sau:
  + Phấn hoa - tác nhân làm dị ứng tấn công cơ thể.
  Thuốc hạn chế chảy mũi: Trong viêm mũi dị ứng, dịch mũi được tạo ra vì mạch máu giãn nhiều, nước trong mạch thấm qua thành mạch tạo ra từng dòng dịch mũi. Thuốc hạn chế chảy nước mũi có khả năng khiến cho co mạch máu mũi vì tác hại vào thụ cảm thể alpha của adrenalin trên thành mạch máu. về sau gắn vào các thụ cảm thể đặc hiệu, chúng dễ gây co mạch máu ngay tức thì và nhanh chóng khống chế được dấu hiệu chảy dịch mũi. Đại diện điển hình của nhóm thuốc này như ephedrin, xylometozalin, naphazolin...
  những lúc sử dụng thuốc hạn chế chảy nước mũi, người bị bệnh ko buộc phải ngoáy mũi thường xuyên do sẽ khiến cho mạch bị mắc kích thích và lại giãn ra, thuốc thường mất vai trò. Cũng ko bắt buộc sử dụng một vài gia vị ví dụ ớt, tiêu, mù tạt, tỏi sống (vì dễ kích thích chảy nước mũi). không sử dụng chung một số thuốc cản trở sổ mũi cùng lúc với dầu gió vì một số thuốc này và dầu gió có tác dụng trái ngược nhau dễ làm triệt tiêu lẫn nhau.
  + Thuốc phòng viêm: một vài thuốc phòng tránh viêm tỏ ra khá công hiệu trong hội chứng viêm mũi dị ứng. Mặc dù thuốc ko ảnh hưởng tới chất trung gian hóa học histamin, vốn được coi là một chất tâm điểm của phản ứng dị ứng, nhưng nó lại tác động vào các trung gian hóa học khác ví dụ prostaglandin, leukotrien. Thuốc khiến suy giảm tổng hợp, giảm giải phóng và suy giảm sự hoạt hóa những chất này. biểu hiện bên ngoài là người bị bệnh cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bớt choáng váng hơn, dễ chịu hơn. Đại diện cho nhóm này là vài thuốc ví dụ acid salicylic, prenisolon, medrol…
  tuy vậy, trong lúc dùng thuốc này cần lưu ý, ko nên uống thuốc vào thời điểm đói hay trước bữa ăn (vì sẽ có ảnh hưởng kích thích đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, đặc thù đối với một số nếu mẫn cảm). phải uống thuốc sau ăn hoặc ngay trong lúc ăn. trường hợp nên sử dụng thêm corticoid trong liệu trình điều trị, thì nên uống những thuốc corticoid sau 8 giờ sáng. do những lúc đấy, corticoid nội sinh được tiết ra trong cơ thể, vừa khiến cho tăng hiệu quả của thuốc lại vừa không gây ra suy tuyến thượng thận.
  + Thuốc kháng histamin ở thụ thể H1: Thuốc kháng histamin ở thụ thể H1 đóng khả năng là thuốc chủ đạo nhất trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Chúng thể hiện tác dụng thông qua công năng gắn kết cạnh tranh với histamin tại thụ thể H1 làm cho một số histamin ko thể gắn được vào thụ thể này. đa số đa số vài thụ thể H1 được gắn bởi thuốc, ko có công năng có ảnh hưởng dị ứng, còn một số histamin thì dư thừa trong máu và bị thoái biến dần.
  một số thuốc này bao gồm: clopheniramin, promethazin, alimemazin, cetirizin, loratadin... Thuốc có công năng khiến cho dừng trệ chứng bệnh viêm mũi dị ứng theo đúng nghĩa vì khiến bất hoạt hoàn toàn một vài cơ chế của dị ứng. tuy nhiên, trường hợp dùng trong viêm mũi dị ứng thì buộc phải sử dụng ngay từ đầu, trường hợp sử dụng trong lúc chứng bệnh đã đạt đỉnh thì thuốc dễ chậm phát huy công dụng. Lý do không phải vì thuốc tốt kém mà vì nồng độ histamin quá cao và thường lấn át thuốc.
  bởi vậy, bắt buộc thận trọng với công năng phụ gây buồn ngủ hoặc ngủ gà của những thuốc này, đặc biệt đối với một vài thuốc kháng histamin thế hệ 1 ví dụ như clopheniramin, promethazin...