Hồ Chí Minh Một vài hư hỏng thường gặp của đèn xi-nhan

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi petty, 7/7/16.

 1. petty

  petty Member

  Tham gia ngày:
  19/9/15
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để tiến hành kiểm tra, trước hết, bạn hãy bật chìa khóa điện về vị trí ON nhưng không khởi động xe.

  Kiểm tra cầu chì

  Hãy kiểm tra cẩn thận từng cầu chì trong hộp cầu chì tổng bằng cách dùng đèn kiểm tra mạch. Nếu phát hiện hư hỏng, bạn nên thay mới chúng. Nếu không tìm thấy vị trí cầu chì đèn xi-nhan, bạn hãy tham khảo thêm trong sổ tay hướng dẫn đi kèm.

  Xem thêm : lọc nhớt

  Kiểm tra rơ le điện từ

  Hiện tượng đèn xi-nhan sáng nhưng không nhấp nháy hoặc thậm chí không sáng là do rơ le điện từ của đèn bị hỏng. Rơ le điện từ trong hệ thống chiếu sáng của xe có tác dụng đóng/ngắt mạch điện nhờ đó mà đèn xi-nhan nhấp nháy liên tục. Việc rơ le điện tử đóng/ngắt nhanh sẽ khiến cho đèn xi-nhan nhấp nháy quá nhanh và bóng của đèn có thể bị cháy. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn hãy cẩn thận kiểm tra tất cả các bóng và thay thế những bóng bị hỏng sau khi đã xử lý rơ le điện từ. Trong trường hợp bạn đã thay thế những bóng hỏng nhưng đèn vẫn nhấp nháy quá nhanh hoặc sáng yếu thì hãy kiểm tra đến đui đèn.

  Xem thêm : lọc dầu xe ô tô

  Để kiểm tra rơ le điện từ, sau khi tháo bộ phận này ra, bạn dùng một đoạn dây điện nối hai đầu cực tại vị trí lắp rơ le. Nếu đèn xi-nhan sáng ở cả hai chiều trái và phải nhưng không nhấp nháy thì có nghĩa là rơ le đã hỏng và bạn cần phải thay nó.

  Nếu tiến hành các bước kiểm tra trên bạn thấy các thiết bị đều đảm bảo hoạt động tốt nhưng đèn xi-nhan vẫn trục trặc thì hãy kiểm tra đến công tắc điều khiển xi-nhan. Đèn xi-nhan gặp vấn đề còn có nguyên nhân là do tiếp mát không tốt. Tuy nhiên, nguyên nhân này rất hiếm gặp.