Hồ Chí Minh Một vài kinh nghiệm giắt lưng cho người thuê xe

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 4/8/16.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  144
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn đi thuê xe lần đầu tiên, hãy trang bị một số kinh nghiệm để không bị thiệt khi tiếp cận với loại dịch vụ cho thue xe này.
  1. Xác định mục đích thuê
  Trước lúc thuê xe, người đi thuê nên xem xét kỹ mục đích của mình để chọn lựa gói dịch vụ và loại xe thích hợp vài tiêu chí cần phải xem xét như: Đích tới ở đâu, đường đi dễ hay khó, đi bao nhiêu người, đi trong thời gian mấy ngày, quãng đường đi bao xa... để chọn loại xe du lịch hay xe đa dụng, dự định bao nhiêu người đi… Sau đó, tham khảo vài nơi cho thuê xe để chọn được chiếc xe tốt và thích hợp
  2. Chọn gói dịch vụ thuê xe
  lúc chọn gói dịch vụ thuê xe, người thuê sẽ chọn loại xe phù hợp bằng cách quan tâm xem xe thuê sẽ tính theo ngày hay theo km nếu thuê theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý chủ xe sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau. Nên cẩn trọng cả những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi bạn gặp phải chủ thuê khó tính.
  3. Mang giấy tờ cấp thiết khi thuê xe
  Về thủ tục cho thuê xe, bình thường chủ cho thuê xe yêu cầu người thuê phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp (xe máy chả hạn . Nếu không có một trong những loại giấy tờ trên, người thuê phải bảo đảm thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.
  4. Kiểm tra giấy tờ xe
  Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2 3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe. Ngoài ra, khi thỏa thuận đặt cọc, hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của nơi cho thuê xe trong trường hợp không giao xe đúng hẹn để khỏi bị lỡ việc.
  Xem tiếp....
   
: Linh tinh