Hồ Chí Minh Một vài nguyên nhân bạn vẫn nên sắm máy điều hòa Non-inverter thay vì điều hòa Inverter

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 29/6/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi lựa chọn sắm điều hòa không khí, người dùng thường hay phân vân giữa điều hòa không khí non-inverter với điều hòa không khí Inverter. Máy lạnh Inverter có ưu điểm nổi bật chính là tiết kiệm điện, tuy vậy để đặc tính inverter vận hành cần một thời gian khá lâu và cần phải sử dụng thật đúng cách.
  Không thể phủ nhận dòng máy điều hòa Inverter ra đời sau này đã thể hiện nhiều những tính năng vượt trội so với những máy điều hòa thông thường khác như tiết kiệm điện năng, duy trì mức nhiệt độ ổn định. Số lượng người tiêu dùng chọn điều hòa Inverter cũng dần trở nên áp đảo và được sử dụng nhiều hơn hẳn so với những người lựa chọn máy điều hòa thường.
  Tuy nhiên, chọn mua một chiếc điều hòa thông thường chưa hẳn là một điều không nên sau khi bạn xem qua những nguyên do sau đây.
  [​IMG]

  1. sua may lanh quan binh thanh Tiết kiệm chi phí mua máy lạnh
  Rõ ràng rằng chi phí bán đầu sắm điều hòa không khí thông thường khi nào cũng rẻ hơn so với máy lạnh Inverter khá là nhiều. Nếu bạn không đặt ra nhiều kỳ vọng cao đối với chiếc điều hòa của mình đồng thời không muốn chi ra quá nhiều tiền thì lựa một chiếc điều hòa không khí thường sẽ tiết kiệm giúp bạn 1 khoản tương đối chi phí ban đầu.
  2.Không thường dùng điều hòa không khí
  Nếu căn phòng mà bạn đang định lắp điều hòa rất ít khi dùng (như phòng dùng cho khách thỉnh thoảng đến ở lại hay phòng họp...), những phòng mà chỉ cần dùng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa điều hòa thông thường sẽ là một sự chọn lựa thông minh.
  3.Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít
  Điều hòa Inverter thường chỉ có thể tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất khi mà nó được dùng trong một thời gian dài liên tục (khoảng từ 6 - 8 tiếng trở lên). Vì thế, ở những căn phòng mà bạn chỉ sử dụng nó một thời gian ngắn trong ngày (như nhà bếp chẳng hạn) thì vì sao lại không chọn cho nó một chiếc máy lạnh thông thường để giảm tối đa chi phí đầu tư?
  4.Phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ hơn
  Cấu tạo của những chiếc điều hòa không khí thường thì rất đơn giản, nhất là ở phần cục lạnh gắn trong nhà. Và vì không có nhiều bộ phận phức tạp ở bên trong nên khi có sự cố cần sửa hay là thay thế bộ phận cho những chiếc điều hòa non-inverter cũng rẻ hơn máy lạnh inverter là chắc chắn.
  5.Thời lượng vận hành ở mức quá tải lâu hơn
  Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy như là máy Inverter, nên mặc định điều hòa không khí non-inverter sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi lần khởi động và chỉ ngừng hoàn toàn khi đã đủ nhiệt độ (máy nén hay là động cơ của điều hòa thường không mở liên tục như là máy lạnh inverter) và các nhà sản xuất chắc chắn sẽ phải chắc chắn nó có thể vận hành ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị sua may lanh quan 9.
  Do vậy những chiếc điều hòa non-inverter có thể vận hành ở mức quá tải thời gian dài hơn hơn, khó mà hư hơn so với điều hòa inverter.
  [​IMG]

  6.Phù hợp ở những căn phòng buộc phải di chuyển nhiều, môi trường khắc nghiệt
  Nếu như bạn cần một chiếc máy lạnh để dùng tại một vị trí nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như là tại công trình xây dựng, những căn phòng thường chỉ là những khối contanier thì sao lại không lựa một chiếc điều hòa non-inverter? Vừa có thể giảm thiểu chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.
  Bên cạnh đó, ở những môi trường nhiều bụi bặm, không được che chắn thì một chiếc điều hòa không khí không bao gồm nhiều bảng điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng cần phải đi bảo trì, sửa máy thường xuyên.
  Với những điểm tốt của máy lạnh thường, phụ thuộc vào nhu cầu của mình bạn hãy xem xét nên lựa chọn một chiếc máy lạnh thông thường hay điều hòa Inverter.