Hà Nội Một vài sự kết hợp “làm chết người” từ nhân sâm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 26/5/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  1. Nhân sâm + Thuốc chống đông máu = Chảy máu bất thường

  Đối với bệnh nhân bị nhồi máu não (do đột quỵ não gây ra), việc dùng các loại thuốc chống đông máu (như Aspirin, Ticlopidin, Warfarin…) là cần thiết. Bởi lúc này huyết mạch não bị hẹp lại hoặc bị bít tắc hoàn toàn do cục máu đông hình thành thất thường trong lòng mạch.

  Một vài người vì muốn bồi dưỡng tâm thần và tăng khả năng chống đông máu đã cho người bệnh dùng thêm nhân sâm (nhân sâm có khả năng làm giảm khả năng kết dính của tiểu cầu, ngăn hình thành các cục đông máu). Cách làm tưởng tốt nhưng thực tại lại mang lại tác dụng ngược.

  Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm hồng sâm hàn quốc tại HONGSAMLINHCHI.ORG

  Bởi chính sự kết hợp này khiến cho tác dụng chống đông máu được cộng hưởng, gây ra tình trạng quá liều, tương tự như việc dùng thuốc chống đông máu liều cao không kiểm soát. Bệnh hiền lành chỗ có nguy cơ hình thành các cục đông máu sẽ chuyển sang tình trạng "ưa chảy máu" (do tác dụng quá liều của thuốc cùng với nhân sâm gây ra), khiến bệnh nặng và phức tạp hơn. Lúc này, chỉ một va đập nhỏ cũng có thể gây tụ máu dưới da.

  Khuyên bạn: Khi đang uống thuốc điều trị đột quỵ não và các bệnh cần điều trị bằng thuốc chống đông máu, tốt nhất không nên dùng nhân sâm. Bệnh nhân suy tim, bệnh về van tim cũng không nên dùng nhân sâm để bổi bổ.

  Nếu đã lỡ dùng nhân sâm thì hãy tạm ngừng uống thuốc chống đông máu trong 2 ngày tiếp theo.

  2. Nhân sâm + Thuốc trị tiểu đường = Tụt đường huyết

  Nhân sâm tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng, đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, thường phải dùng thuốc kéo dài. Lý do là vì nhân sâm làm tăng chuyển hoá đường, tăng khả năng thâm nhập đường vào trong tế bào và dự trữ đường trong gan; nên chi có tác dụng hạ đường máu rất mạnh.

  Nếu chỉ sử dụng đơn lẻ thì điều này nghe đâu rất có lợi; nhưng khi phối hợp với các loại thuốc có tác dụng làm hạ đường máu thì lại sinh ra tình trạng quá liều (na ná như sự phối hợp với thuốc chống đông máu). Sự kết hợp sai trái này sẽ gây ra tụt đường huyết mức độ nặng và có thể gây ra ngất tại chỗ. Biến chứng này thường xuất hiện sau khi dùng thuốc khoảng 1-2 giờ (thường gặp nhất ở bệnh nhân tiêm insulin vào dưới da).

  Khuyên bạn: Không dùng nhân sâm khi đang điều trị tiểu đường, vì định lượng hạ đường máu của nhân sâm rất khó xác định rõ ràng (phụ thuộc tuổi của sâm) nên rất khó để có sự kết hợp hợp lý để tránh nguy cơ.

  Nếu đã lỡ dùng gần nhau, bạn nên nằm yên trên giường (để tránh chết giả khi đang đi lại, gây té ngã, chấn thương); để sẵn một cốc nước đường nhỏ dự phòng, khi thấy hoa mắt, mày mặt tối sầm do tụt đường huyết thì kịp thời bổ sung.

  3. Nhân sâm + thuốc trị tâm thần = Tăng biến chứng tâm thần

  Trong nhóm thuốc dùng để điều trị bệnh thần kinh, bạn cần đặc biệt cảnh giác với amitriptylin (biệt dược là Elavil, điều trị chứng trầm cảm) và clozapin (biệt dược là Clozaril, điều trị bệnh tâm thần phân liệt). Khi kết hợp với nhân sâm, hai loại thuốc này có thể gây ra các biến chứng khó lường trên tâm thần.

  Lý do là vì nhân sâm làm ức chế một số enzyme chuyển hoá thuốc trong gan, khiến nồng độ thuốc tăng cao trong máu, gây ra tình trạng quá liều, thậm chí là nhiễm độc thuốc tâm thần. Điều này đồng nghĩa với việc tăng các tác dụng phụ của thuốc, gây các biến chứng về thần kinh.
  Người bệnh có nguy cơ bị rối loạn vận động kiểu như parkinson, tăng nguy cơ tử vong giả dụ đang bị teo não hoặc bị co giật. Bên cạnh đó là tác hại trên hệ thống tạo máu với biến cố giảm số lượng bạch cầu, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  Khuyên bạn: Không nên dùng chung nhân sâm với thuốc trị bệnh tâm thần và các loại thuốc được chuyển hóa nhiều ở gan như thuốc trị lao, thuốc trị viêm gan…

  4. Nhân sâm + Thuốc điều trị tăng áp huyết: Gia tăng biến chứng

  Sự phối hợp này sẽ gây ra tình trạng vô hiệu hóa tác dụng của thuốc hạ áp. Trong khi người bệnh phải sử dụng thuốc để hạ áp huyết thì nhân sâm lại làm tăng áp huyết của bệnh nhân.

  Thực nghiệm cho thấy, dùng dịch chiết nhân sâm sẽ làm tăng huyết áp, tim co bóp khoẻ hơn và mạnh hơn. huyết áp có thể đủ duy trì cho người chạy khoảng 3km mà tim mạch vẫn gần như bình thường, không thấy mệt. Kiểm nghiệm trên thỏ cho thấy nhân sâm có tác dụng làm co mạch ngoại vi của tai thỏ. Điều này sẽ xảy ra na ná trên người, làm co mạch hệ thống mạch ngoại vi và đẩy con số áp huyết tăng lên rất cao.

  Dùng nhân sâm khi đang uống thuốc hạ áp sẽ khiến thuốc điều trị trở nên vô ích. Về lâu dài có thể dẫn đến tăng áp huyết kịch phát và tăng huyết áp kháng trị ở bệnh nhân.

  Khuyên bạn: Không dùng nhân sâm cho bệnh nhân cao áp huyết, dù đó là dịch chiết hay củ sâm khô.

  Bạn đang muốn tìm phum xăm thẩm mỹ ở đâu đẹp chất lượng cao ?. Bên AMIEXINHSPA.COM đang cung cấp dịch vụ này hiểu quả lắm đấy

  Theo Sức khỏe gia đình