Toàn quốc Mũ bảo hiểm giả - cái chết thật

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thangneymar, 2/8/16.

 1. thangneymar

  thangneymar New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông kế của Tổ chức Y tề thế giới WHO, hơn 80% mũ bảo hiểm trên đường bộ của Việt Nam không đạt tiêu chuẩn.

  Sau một thời gian lắng xuống thì tình trạng mũ bảo hiểm dởm kém chất lượng lại ồ ạt tràn vào các đường phố Hà Nội. Trên các con đường lớn đi vào trung tâm thành phố mũ bảo hiểm dởm được bày bán la liệt, nhưng gian hàng cóc mọc lên như nấm.Từ phố cầu Diễn, đến phố chùa Bộc, đến dọc đường vành đai 3, các cửa hàng kinh doanh mũ bào hiểm kém chất lượng ngày càng nhiều.
  [​IMG]
  Người dân vì ham rẻ cũng bất chấp tới sự an toàn của chính bản thân. Chỉ với 30.000 nghìn đến 40.000 họ đã có thể có 1 chiếc mũ bảo hiểm với mục đích chính đối phó với cơ quan chức năng, mặc kệ chất lượng. Đa dạng về mẫu mã đơn giản gọn nhẹ chỉ với lớp vỏ nhựa mỏng 1 lớp xốp bên trong những gian hàng này cực kỳ hút khách. Chưa cần tới tai nạn mà chỉ cần rơi những chiếc mũ này cũng có thể bị móp bị vỡ.

  Điều đáng nói ở đây là người dân biết mũ bảo hiểm dởm mũ bảo hiểm kém chất lượng những họ vẫn mua để sử dụng. Tại sao lại như vậy, khi họ thừa biết mũ bảo hiểm dởm kém chất lượng có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của mình.

  Đối với các nhà sản xuất mũ bảo hiểm thì chất lượng của mũ bảo hiểm là mối quan tâm lớn nhất. Tuy vậy không phải nhà sản xuất nào cũng nghĩ như thế. Họ bất chấp tới sự an toàn của người tham gia giao thông vì những lợi nhuận . Sử dụng nhựa phế liệu để làm vỏ mũ, sản xuất mũ không đảm bảo tiêu chuẩn của Việt Nam đã quy định. Liệu đây có phải đang là lỗ hổng trong sản xuất kinh doanh mà các nhà chức năng biết nhưng không xử lý được.

  Hàng năm có hàng nghìn người chết vì tai nạn giao thông trong đó chấn thương sọ não là nguyên nhân chủ yếu. Số người tai nạn giao thông không đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm dởm dẫn tới tử vong ngày càng tăng. Sự nguy hiểm khi đội mũ bảo hiểm kém chất lượng đang ở mức báo động, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc, cần mạnh tay hơn trong xử phạt đối với hành vi của các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm, cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng. Bên cạnh đó cũng cần giáo dục tuyên truyền, tặng non bao hiem qua tang, nâng cao ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm chính hãng, đạt tiêu chuẩn để giảm thiểu đến mức tối đa những rủi ro trong tai nạn giao thông.