Toàn quốc Mũ bảo hiểm kém chất lượng bày bán công khai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi uyencdt, 10/8/16.

 1. uyencdt

  uyencdt Member

  Tham gia ngày:
  27/1/16
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, giả mạo thương hiệu, không chứng nhận hợp quy… vừa bị lực lượng chức năng phát hiện. Đặc biệt, có những
  công ty nón bảo hiểm
  “nhờn” với biên bản xử lý vì vi phạm quá nhiều lần.

  Vấn đề xử lý vi phạm trong sản xuất MBH thời gian qua được dư luận khá quan tâm, có những thương hiệu MBH đã “nhờn” với xử phạt vì vi phạm quá nhiều. Điển hình là MBH Napoli, không chỉ lần này mới bị xử phạt hành chính gần 38 triệu đồng mà trước đó, sản phẩm MBH Napoli có mẫu không đạt chất lượng 6 lần tại Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Long, An Giang, Ninh Thuận và Bình Thuận.

  Vào ban ngày, rất khó để tìm được một địa điểm bán mũ bảo hiểm rởm công khai. Có chăng chỉ là những chiếc xe đạp được treo lèo tèo khoảng chục chiếc mũ loại này để... công an có đuổi thì họ dễ chạy. Vì thế, lực lượng chức năng cũng khó kiểm soát.

  >> cong ty in mu bao hiem chuyên nghiệp

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũ bảo hiểm không đạt chất lượng nhưng được bày bán công khai, tràn lan trên thị trường trước hết là do các cơ quan chức năng không kiểm soát được chất lượng ngay từ khâu sản xuất. Theo Ðội trưởng Ðội quản lý thị trường 3A thuộc Chi cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh Lý Ngọc Thắng, thì có ba thành phần tham gia sản xuất mũ bảo hiểm bao gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH và các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Ngoài một số ít doanh nghiệp tự sản xuất được những phần chính của mũ bảo hiểm, phần lớn các đơn vị khác đều đặt hàng từng bộ phận ở nơi khác rồi đưa về lắp ráp hoàn chỉnh sản phẩm. Vì vậy, bản thân các doanh nghiệp này cũng không thể kiểm tra được chất lượng từng chi tiết. Các chủ cơ sở sản xuất không dám đưa mũ bảo hiểm đi thử nghiệm nhưng vẫn mặc nhiên dán nhãn hiệu, tem hợp chuẩn CS hoặc CR rồi đưa thẳng ra thị trường tiêu thụ. Nguy hại hơn cả là có không ít cơ sở sản xuất cố tình làm hàng "dởm", giả mạo các nhãn hiệu có uy tín rồi đưa đi các tỉnh vùng xa hoặc vỉa hè bán rất rẻ để kiếm lời bất chính. Ðiều này tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường mũ bảo hiểm.