Mũ bảo hiểm nửa đầu không thể bảo vệ phần cằm của bạn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baonamhoang, 7/9/16.

 1. baonamhoang

  baonamhoang Member

  Tham gia ngày:
  9/7/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam

  Theo nghiên cứu của nhóm bác sĩ Lâm Hoài Phương, Lâm Quốc Việt và Nguyễn Bạch Dương, trong hơn 1.000 nạn nhân bị chấn thương hàm mặt được điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương năm 2008, có đến 88% số ca bị nạn khi ngồi xe gắn máy và có đội mũ bảo hiểm.

  Thực tế trên khiến các bác sĩ nhận xét, so với trước khi áp dụng quy định người đi xe máy đội nón bảo hiểm, lượng người chấn thương hàm mặt không có chiều hướng giảm.

  "Điều này cho thấy kiểu mũ bảo hiểm nửa đầu hiện nay chỉ làm giảm tỷ lệ chấn thương sọ não mà không phù hợp bảo vệ hàm mặt. Hàm và mặt thực sự chưa được mũ bảo hiểm che chắn bởi đa phần mũ người dân dùng chỉ che được phần chóp đầu", một bác sĩ nhận xét.

  [​IMG]

  Mũ bảo hiểm nửa đầu hay còn gọi là “shorty” có thiết kế mặt trước tương tự loại hở mặt nhưng rút ngắn phần sau đầu. Loại nửa đầu có độ phủ tối thiểu theo quy định của luật giao thông Mỹ. Tương tự loại hở mặt, mũ bảo hiểm nửa đầu luôn đi kèm các thiết bị bảo vệ mắt.

  Trái với loại hở mặt và full-face, mũ bảo hiểm giá rẻ nửa đầu rất dễ trượt và rơi khỏi đầu người lái nếu gặp tai nạn. Một số khóa học của Tổ chức An toàn Mô tô đã cấm sử dụng mũ bảo hiểm nửa đầu trong các bài tập lái do khả năng bảo vệ kém hơn các loại khác.