Toàn quốc Mua chung cư - Làm thế nào để tránh rủi ro

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 25/6/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  65
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời kì gần đây, hàng trăm cư dân sống tại các dự án căn hộ thốt nhiên có nguy cơ bị đẩy ra đường do CĐT đã âm thầm mang dự án căn hộ cầm cố ngân hàng mặc dầu đã thu tiền bán dự án của khách có nhu cầu. Những vụ việc này khiến người mua dự án chung cư rất hoang mang, lo âu vì có thể gặp phải rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ.
  >>>: Chung cư Thanh Hà căn hộ chung cư giá rẻ
  [​IMG]

  Những chung cư nhà dự án căn hộ chung cư khiến khách hàng điêu đứng

  Vào cuối tháng 5, hàng trăm hộ dân sống tại dự án căn hộ The Harmona, đường Trương Công Định, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh do đơn vị Vật tư XNK Tân Bình làm chủ đầu tư khôn cùng bất thần và lo âu khi nhận được các thông báo tòa nhà họ đang sinh sống yên ổn trong nhiều năm sẽ bị ngân hàng siết nợ, vì nhà phân phối đã đem tất cả dự án chung cư cầm cố cho khoản vay hơn 240 tỷ đồng.

  Thậm chí, có 41 hộ dân sống tại đây phát hiện dự án chung cư mình bỏ tiền ra mua bị nhà phân phối đem cầm cố đến 2 lần.

  Trong khi sự việc tại dự án căn hộ The Harmona còn chưa lắng xuống thì cư dân tại 2 dự án căn hộ khác cũng khôn cùng bất ngờ khi biết mình cũng trong tình trạng có thể bị đẩy ra đường bất kỳ lúc nào giống như những gì đang diễn ra tại The Harmona.

  Cũng có sai những sai phạm giống như The Harmona, một số hộ gia đình sống tại chung cư Ruby Land tại quận Tân Phú cũng bất ngờ phát hiện ra chung cư của mình đã được nhà phân phối mang đi “cắm” dù rằng đã đóng 90% giá trị dự án chung cư.

  Không bị CĐT đem đi cầm cố nhưng vì không tìm hiểu kỹ, nhiều cư dân sống tại dự án căn hộ chung cư Bảy Hiền Tower, đường Phạm Phú Thứ, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh tự dưng bị cắt nước, cắt điện mà không rõ duyên do, thậm chí khi cư dân yêu cầu nhà phân phối giải quyết thì được phân bố chỗ nghỉ tạm tại..khách sạn. Đi vào tìm hiểu thì được biết:


  • dự án Bảy Hiền Tower do Công ty Long Hưng Phát làm nhà phân phối.
  • Theo chủ toạ UBND phường 11, quận Tân Bình thì dự án chung cư Bảy Hiền Tower có những sai phạm về thiết kế khi tăng diện tích thông thủy so với giấy phép được duyệt lúc đầu,
  • Công trình chưa được nghiệm thu nhưng vẫn cho dân vào ở. Do đó, địa phương thực hành đình chỉ thi công theo yêu cầu của Sở thi công.

  Tại Hà Nội, cũng có không ít các Căn hộ mà quý khách mua nhà khi mua xong chịu không ít đắng cay. Có người thì thanh toán xong nhưng nhà phân phối thì vướng vào vòng lao lý, Căn hộ thì đình trệ nhiều năm, người thì mua phải Căn hộ chậm qui trình hoặc đến khi bàn giao thì hạ tầng chắp vá.

  Những vụ việc hao hao như trên mặc dầu duyên do không giống nhau nhưng xét cho cùng, người mua nhà luôn là những người chịu thiệt thòi nhất.

  Làm thế nào để tránh được rủi ro mua dự án chung cư

  thực tại cho thấy, những hiệp đồng mua bán căn hộ dự án giữa CĐT và khách hàng hiện này nhìn có vẻ khá chặt chẽ. Tuy nhiên, khá nhiều chủ đầu tư luôn dấu nhẹm các vấn đề pháp lý của dự án chung cư như giấy phép xây dựng, tình hình tài chính. Thậm chí, nhiều quý khách kỹ tính còn chỉ chọn mua những dự án căn hộ chung cư đã hoàn thiện, có thể vào ở ngay nhưng nhiều năm vẫn không nhận được sổ đỏ. nguyên cớ cũng giống như trường hợp chung cư The Harmona là chủ đầu tư đã mang hầu hết Căn hộ đi “cắm” tại nhà băng. Chỉ khi nào CĐT tất toán đa số khoản vay, người dân mới có thể được cấp sổ đỏ.

  An tâm khi bỏ hàng tỉ đồng mua Căn hộ
  >>>: Sơ đồ thiết kế Chung cư Thanh Hà của chủ Căn hộ
  trạng sư Nguyễn Thanh Hà-chủ tịch đơn vị Luật SB Law đã san sẻ, mỗi người có nhu cầu nhà cần phải sáng dạ và sáng suốt khi quyết định mua một ngôi nhà ngày mai cho mình. Có rủi ro ắt có những biện pháp dự phòng, sau đây là một vài gợi ý cho quý khách nhà

  • Hãy là một người hiểu biết luật pháp: pháp luật hiện thời luôn đứng về phía khách hàng nhà. Do đó, việc hiểu biết pháp luật sẽ giúp người mua nhà giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.
  • Đọc thật kỹ từng điều khoản trong giao kèo trao đổi nhà và trong trường hợp cấp thiết hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ những doanh nghiệp tư vấn luật pháp. (xem xét kỹ các điều khoản của hiệp đồng nhất là các điều khoản về quyền và trách nhiệm của bên mua và bên bán, các điều khoản về đóng tiền, phạt về chậm quá trình thi công, chậm giao nhà, các điều khoản bất khả kháng..)
  • Tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư (thương hiệu, lịch sử, tiềm lực tài chính, uy tín).
  • đề xuất nhà phân phối cung cấp các thông tin và chứng minh Căn hộ đã được ngân hàng bảo lãnh bổn phận tài chính.
  • Lưu ý tính pháp lý của căn hộ chung cư bao gồm giấy chứng thực quyền sử dụng đất, giấy phép thi công, giấy phép xây dựng, biên bản hoàn tất các hạng mục đã bàn giao, giấy nộp tiền dùng đất và tiền thuế ảnh hưởng đến chung cư…
  • Thận trọng trước những lời quảng cáo từ chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối căn hộ chung cư