Toàn quốc Mua gà đông tảo nên chọn thế nào

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 15/8/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang có ý định mở trang trại nuôi gà Đông tảo Hưng Yên, nhưng bạn không biết chọn gà giống thế nào để có năng suất cao nhất. Dưới đây, trung tâm giống gà Đông Cảo Phúc Thành sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gà giống chất lượng.

  Bài liên quan : Gà Đông Tảo là giống gà gì ?

  1.Chọn gà Đông Cảo giống rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Muốn có một giống gà tốt nhất thì chắc chăn phải chọn cơ sở nuôi gà giống đảm bảo và uy tín trên thị trường, có giấy phép đủ tiêu chuẩn kinh doanh.
  Gà sạch bệnh, đã được tiêm vacxin đầy đủ
  [​IMG]
  2.Xác định loại gà sẽ nuôi và mục đích nuôi gà

  Tùy vào loại gà sẽ nuôi và mục đích nuôi mà sẽ có những cách chọn gà Đông Tảo khác nhau

  – Chọn gà con mới nở ( 1 ngày tuổi)

  Phải chọn những con gà có màu lông mượt, đẹp, nhanh nhẹn, ăn nhiều.
  Không chọn những con bị khuyết tật: yếu ớt, chậm chạp, lông ướt, nở muộn, hở rốn, hỏng mắt, quá bé,…
  – Chọn gà nuôi lấy thịt

  Thường với loại gà Đông Tảo giống chuyên lấy thịt thì nên chọn ở độ 2 tuần tuổi đến 1 tháng tuổi, phải nhanh nhẹn, cơ thể cân đối, mắt sáng, chân to đều, da hồng hào, mỏ kín.

  – Chọn gà nuôi lấy trứng

  Nên chọn khi gà giống đã được 4 đến 5 tháng tuổi. Nhìn chung cách chọn giống gà nuôi lấy thịt, nhưng vì gà đã lớn nên cần kiểm tra them mào to, đỏ tươi, lông đẹp, mượt, chân tròn, to, cân đối. Cần kiểm tra khoảng cách xương chậu bằng cách đặt 2 ngón tay trở lên, nếu vừa thì là gà chuẩn,

  3.Chọn gà làm giống

  Việc chọn gà bố mẹ làm giống vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà con sau này

  ga-dong-tao-trong

  – Đối với gà trống

  Tuyệt đối không nên chọn những con gà có chân quá to, vì những con gà này sẽ rất khó đạp mái. Vì vậy nên chọn những con gà có chân tròn, to vừa phải, và phải cân đối.

  Hãy chọn những con có đầu to, mào đỏ, thẳng, tích gà đỏ, sệ đều và dáng đứng thẳng, oai vệ, tác phong nhanh nhẹ. Trong lượng tốt nhất nên từ khoảng 4 đến 4,5kg.

  gà đông tảo giống

  – Đối với gà mái

  Đối với gà Đông Tảo, tỷ lệ gà con sẽ giống mẹ nhiều hơn, vậy nên bạn cũng phải rất chú trọng việc chọn gà mái làm giống.

  Cũng giống như cách chọn gà trống, bạn cũng nên để ý kỹ đôi chân gà mái phải to, tròn, đỏ đẹp và không bị méo. Trong lượng tốt nhất đối với gà mái là từ 3,5 đến 4 kg.

  Bạn đã biết cách chọn gà giống Đông Cảo chất lượng là thế nào chưa? Hãy truy cập hoặc liên hệ với chúng tôi , Trung tâm giống gà Đông Tảo thuần chủng Phúc Thành sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Từ lúc chọn giống đến lúc chăn nuôi và xuất chuồng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.