Hà Nội Mức độ nặng của núm vú bị tụt

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguoilamdep247, 4/7/15.

 1. nguoilamdep247

  nguoilamdep247 Member

  Tham gia ngày:
  4/7/15
  Bài viết:
  343
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng tụt núm vú, một bệnh lý khá phổ biến ở chị em phụ nữ và gây không ít những phiền toái về chức năng lẫn thẩm mỹ.

  Tụt núm vú là tình trạng bệnh lý trong đó núm vú bị tụt vào trong tổ chức tuyến vú thay vì nhô ra ngoài. Bệnh thường trở nên rõ ràng xung quanh tuổi dậỵ thì ở khỏang 2% phụ nữ. Hầu hết các trường hợp, tụt núm vú là bẩm sinh. Tuy nhiên, một vài núm vú trở nên bị tụt sau khi cho con bú khi tổ chức sẹo làm bóp méo các ống sữa, làm ngắn chúng và kéo đầu của núm vú vào trong. Núm vú tụt có thể do chấn thương, viêm tuyến vú hoặc nhiễm trùng ống sữa, do phẫu thuật vú hoặc ung thư vú. Sự tụt của núm vú có thể xảy ra ở đàn ông nhưng hiếm hơn.

  Có 3 mức độ nặng của tụt núm vú:

  Độ 1: Núm vú bị tụt vào trong nhưng có thể lộn ra ngoài bằng tay (thông qua kích thích như massage xung quanh quầng vú) hoặc khi phản ứng với nhiệt độ lạnh. Nó có thể giữ nguyên ở ngoài trong một thời gian. Các ống dẫn sữa thường không bị tổn thương và sự cho con bú là có thể.

  Độ 2: Núm vú bị tụt và khó được lộn ra ngoài hơn. Sự lộn ra ngoài hầu như không bao giờ kéo dài. Núm vú trở lại trạng thái tụt vào trong hầu như ngay lập tức. Sự cho con bú là có thể nhưng không chắc chắn (thường bị ảnh hưởng hơn).

  Một số bệnh nhân bị tụt núm vú độ 1, 2 có thể dùng dụng cụ núm vú (nipplette device), hút và kéo nhẹ nhàng núm vú ra ngoài. Nếu sự hút được áp dụng đều đặn cho các ống sữa bị căng chặt sẽ dẫn đến sự kéo dài ra của núm vú và đưa nó về vị trí bình thường. Thông thường, tốt nhất nên thử dụng cụ hút đầu tiên vì đây là phương pháp đơn giản, ít tốn kém.

  Đối với một số nguời mà phương pháp này không có hiệu quả thì sự tụt núm vú cần được điều trị bằng phẫu thuật.

  Độ 3: Núm vú bị tụt nặng và rất khó hoặc không bao giờ lộn ra ngoài được. Các ống sữa thường bị co rút và sự cho con bú là không thể. Phụ nữ với núm vú tụt độ 3 có thể bị nhiễm trùng, ban đỏ ở da hoặc vấn đề về vệ sinh.

  Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật tạo hình khác nhau đã được mô tả để tái tạo lại hình thể giải phẫu bình thường của núm vú. Việc lựa chọn kỹ thuật phù hợp tùy theo mức độ tụt núm vú và yêu cầu cho con bú của bệnh nhân.

  >>>>> Nâng ngực chảy xệ

  Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ

  Tiến sĩ, Bác sĩ ĐỖ ĐÌNH THUẬN

  Giảng viên Đại Học Y Hà Nội

  Tel: 04.3773 3479

  Địa chỉ: Tầng 4, Số 199 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

  Email: drdodinhthuan@yahoo.com

  Web: thammybacsithuan.com