Mức xử phạt mới liên quan đến việc đi vào đường cấm?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tuphapviet, 5/8/16.

 1. tuphapviet

  tuphapviet New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Các trường hợp vi phạm và mức xử phạt đối với các đối tượng khi đi vào đường cấm, khu vực cấm; mà chưa được cấp giấy phép vào phố cấm sẽ bị phạt hành chính theo quy định mới ban hành.

  Mức xử phạt hành chính khi đi vào đường cấm

  Hành vi vi phạm và mức xử phạt đối với các đối tượng khi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ như sau:

  [​IMG]

  Mức xử phạt mới đối với trường hợp đi vào đường cấm?​

  - Đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự như xe ô tô trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định, sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 5.

  Hình thức phạt bổ sung: Nếu thực hiện hành vì vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

  - Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy, trừ trường hợp các xe ưu tiên đang trên đường đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng theo Điểm i, Khoản 4, Điều 6.

  Hình thức phạt bổ sung

  Nếu thực hiện hành vi vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Bằng lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

  - Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 theo Điểm b, Khoản 3, Điều 7.

  Hình thức phạt bổ sung: Nếu như gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi Điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng về kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi Điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 02 tháng đến 04 tháng.

  - Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người Điều khiển xe thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo Điểm e, Khoản 4 Điều 8.

  - Đối với người điều khiển, dẫn dắt súc vật, Điều khiển xe súc vật kéo sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng điểm a, Khoản 2 Điều 10.

  [​IMG]

  Dịch vụ xin giấy phép vào đường cấm​

  Như vậy, các phương tiện giao thông khi muốn đi vào các tuyến đường cấm, khu vực cấm cần phải xin giấy phép vào phố cấm được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền nếu không sẽ bị xử phạt theo các quy định trên.

  Theo Tư Pháp Việt.