Mứt vỏ cam nhúng socola

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 27/8/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    318
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Với những nguyên liệu dễ tìm như vỏ cam, socola và một chút thời gian thôi bạn sẽ có một món mứt cam nhúng socola thật ngon và bắt mắt để thưởng thức. Hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tham khảo cách làm đơn giản món mứt vỏ cam nhúng socola thật ngon này nha.địa điểm kimbap hàn quốc



    Nguyên liệu làm 1kg mứt cam nhúng socola:
    -Cam vàng 5-6 quả

    -Nước cam

    -800g đường

    -200g socola

    -10 g bơ

    Cách làm 1kg mứt cam nhúng socola:
    Sơ chế nguyên liệu làm mứt cam nhúng socola:
    [​IMG]
    món mì xào bò
    -Cam mua về rửa sạch, để ráo nước.

    -Tách lấy phần vỏ cam, thái thành sợi nhỏ.

    -Trọn lấy hai quả cam mọng nước vắt lấy nước để riêng ra một bát lớn.

    Các bước làm mứt cam nhúng socola:

    -Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi trong 10 phút sau đó gạn nước đi. Tiếp tục đun thêm hai lần nữa để khử mùi hăng của vỏ cam.

    -Trộn đường với nước cam ( lượng đường cho bằng 1/3 khối lượng vỏ cam rồi cho vỏ cam vào trong vòng 1 giờ cho đường ngấm đều vào vỏ cam.

    -Cho phần hỗn hợp vỏ cam và đường vào nồi đun nhỏ lửa đến khi miếng vỏ cam trong lại và nước đường hơi sền sệt là được .

    [​IMG]

    -Dùng muôi thủng vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng, sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C đến khi mứt không dính tay nữa là được.

    -Socola đun cách thủy rồi cho thêm một chút bơ vào khuấy đều cùng socola để tạo độ bóng cho phần socola.
    -Nhúng từng miếng vỏ cam vào cốc socola rồi đặt lên giấy chờ socola khô hẳn.

    -Đựng mứt cam nhúng socola vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý khi làm món mứt cam nhúng socola:
    [​IMG]

    -Muốn mứt vỏ cam nhúng socola thật ngon bạn nên ướp đường với vỏ cam trong khoảng thời gian 8 tiếng. Tốt nhất là bạn nên ướp từ đêm hôm trước để sáng hôm sau sên mứt.

    -Loại cam dùng để làm mứt bạn nên chọn cam Hà Giang hoặc cam sành, cam vàng.

    -Thời gian sên mứt thường kéo dài từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

    -Trong quá trình sên mứt nên tránh đảo nhiều sẽ làm vỏ cam bị nát.

    -Nhiệt độ sấy mứt vỏ cam phù hợp là 40-50 độ trong thời gian 3 giờ. Nếu sấy bằng lò nướng: bạn để khay mứt vỏ cam ở rãnh dưới cùng của lò, chọn chế độ lửa trên, đặt mức nhiệt độ thấp nhất và mở cửa lò trong suốt quá trình sấy.