Toàn quốc Mỹ tuyên bố "hy vọng lớn" chữa khỏi ung thư máu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuanlinh0607, 6/5/16.

 1. tuanlinh0607

  tuanlinh0607 Member

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 15/2/2016 tại buổi họp báo thường niên của Liên hiệp Khoa học Tiến Bộ Mỹ (AAAS), Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) đã giới thiệu liệu pháp tế bào T (T-Cell) mới có khả năng trị khỏi ung thư máu một cách thần kì.

  Hai nghiên cứu đột phá đã tiết lộ khả năng tuyệt vời của liệu pháp này.

  [​IMG]
  Mô phỏng cách T-cell nhận diện tế bào ung thư.
  94% bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thấy bệnh hết hoàn toàn

  Nghiên cứu thứ nhất được các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle công bố, 94% bệnh nhân bị bạch cầu nguyên bào cấp tính (Acute Lymphoblastic Leukemia - ALL) - một dạng ung thư máu - đã hoàn toàn mất đi các triệu chứng bệnh tật sau khi được điều trị bằng các tế bào bạch cầu đã được chỉnh sửa gọi là các tế bào T (T-cells). Có nhiều loại ung thư phản ứng tốt với liệu pháp này, đặc biệt như ung thư máu. Liệu pháp T-Cell tỏ ra hết sức khả quan.

  Ở một thử nghiệm khác, 80% bệnh nhân bị u lympho không Hodgkin (non-Hodgkin's lymphoma) cũng cho kết quả điều trị rất tích cực khi hơn một nửa số họ đã hồi phục sức khỏe.

  TS Stanley Riddell (người đứng đầu dự án nghiên cứu) cho biết: "Đây là những bệnh nhân đã thất bại với những cách điều trị khác. Hầu hết bệnh nhân trong thử nghiệm của chúng tôi dự kiến chỉ còn sống được 2-5 tháng... Đây là tỷ lệ đáp ứng phi thường, chưa từng có trong y học ở những bệnh nhân bị bệnh rất nặng này”.

  Liệu pháp sẽ có tác dụng kéo dài ít nhất 14 năm trong cơ thể

  Nghiên cứu thứ hai, đến từ Viện nghiên cứu khoa học San Raffaele ở Milan (Italia), nơi các bác sĩ đã cho mười bệnh nhân truyền tế bào T và xem chúng tồn tại bao lâu trong cơ thể.

  Theo đó, một tuýp tế bào T đã sống được 14 năm, báo cáo được ghi nhận tại hội nghị của Hiệp hội Mỹ vì sự tiến bộ của khoa học. Theo tác giả nghiên cứu, TS Bonini, các tế bào này có thể tồn tại suốt đời. Nếu chúng cũng được biến đổi gen để truy tìm và tiêu diệt ung thư, chúng sẽ “đi tuần” trong cơ thể hết năm này qua năm khác và khiến ung thư không có cơ hội sống sót.

  Các nghiên cứu này đã tạo ra một kết quả "chưa từng có trong tiền lệ y học". Hiện tại, các nhà khoa học trên khắp thế giới đang hoàn thiện kỹ thuật này, và hàng loạt thử nghiệm đã cho thấy nó rất có tiềm năng. Tuy nhiên, trước khi vui mừng với thông tin này, chúng ta nên chú ý rằng, vẫn có một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân không có phản ứng với liệu pháp và thậm chí, tình trạng một số bệnh nhân còn tệ hơn khi được điều trị. Đây là một đặc điểm chung của việc điều trị ung thư và luôn có một tỷ lệ rủi ro nhất định.  Tham khảo thêm: http://emuglucan.vn/tim-hieu-cach-chua-ung-thu-mau-bang-dong-y-5139/