Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 11/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu

    Một bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, mằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. mằn thắn nhân ái là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng.

    ngoại giả, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. nước lèo không được
    lẩu mắm miền tây cho mỳ chính và được thêm muối ăn nhập để không át hương liệu đã có trong nồi nước lèo.

    20 dia diem an vat ngon nuc tieng Ha Noi hinh anh 20
    20 dia diem an vat ngon nuc tieng Ha Noi hinh anh 21
    12. Bánh rán ngõ 135 Phương Mai

    Nhân bánh cũng gồm thịt nạc vai, miến, nấm mèo, vớ được băm nhỏ, trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu để dậy mùi thơm. Nhưng điểm đặc biệt của cửa hàng lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh ngoài bột nếp, bột tẻ pha đủ lượng với một tí nộm sứa ngon muối còn được cho thêm khoai nghiền nhuyễn, giúp chiếc bánh thật giòn tan mà không quá khô.

    đôi khi cô chủ hàng còn dùng khoai tím, khiến chiếc bánh có màu sắc khác lạ, hương vị cũng thơm ngon hơn gấp mấy lần. Nước chấm ở quán rất vừa miệng, kèm theo đu đủ xanh chống ngán. Quán mở từ 16h tới 19h, giá 3.000 đồng một chiếc.