Toàn quốc Năm cách dạy hỏng bé gái

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 21/9/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,078
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  năm phương pháp dạy khiến cho ‘hỏng’ con gái


  Muốn con gái thành công khi trưởng thành, những mẹ tuyệt đối đừng mắc phải sai trái sau.

  ‘Quên’ ko dạy con cách tranh luận

  Dạy con ‘tứ đức’ (Công, Dung, Ngôn, Hạnh) để trở thành các người phụ nữ hiền dịu, nhẹ nhõm, biết hi sinh là điều rẻ. Nhưng phổ thông bậc bố mẹ lại dạy quá đà, vô tình biến con thành người phụ nữ cam chịu. đặc trưng, việc ‘nhồi nhét’ vào đầu con rằng, 1 cô gái đáng yêu luôn phải biết ‘dĩ hòa vi quý’, biết thủ phận, ko khiến tác động tới người khác… là 1 lỗi không nhỏ. Chính điều này, khiến cho giảm trí cầu tiến và sự thành công của con gái khi trưởng thành vì không dám kể, dám làm cho mà chỉ biết răm rắp tuân theo sự sai bảo của cấp trên.
  [​IMG]
  Ngoài việc dạy con gái các quy tắc xử sự và trở nên người hòa nhã biết lựa thế, lựa thời… ba má đừng quên dạy chúng phương pháp tranh cãi, giải quyết dị đồng và đàm pham sở hữu người khác. Khuyến khích con nêu ý kiến riêng và bảo vệ ý kiến ấy.

  Chỉ cho con chơi mang bạn cùng giới

  Vì lo sợ con có thể cảm mến một người bạn khác giới quá sớm, nên phổ thông mẹ với tâm lý chỉ con chơi với bạn cùng giới. Việc làm cho này rất với thể sẽ gây giận dữ ngược vì tâm lý trẻ là càng ‘cấm’ chúng càng tò mò, càng muốn khám phá nên hoặc sẽ chống đối ra mặt quyết định của cha mẹ, hoặc sẽ ngầm ngấm.

  thành ra, ba má thâm uyên luôn để con được kết duyên với 1 bạn khác giới và ‘kiểm soát’ tình bạn ấy ở một mức một mực. Vì một người bạn khác giới sẽ ‘dạy’ con đầy đủ điều ưa về cuộc sống cũng như giúp con biết bí quyết ứng xử hơn với nam giới khi trưởng thành.

  Chê bai cơ thể mình hoặc người khác trước mặt con

  Phàn nàn hay cảu nhảu về cơ thể mình cũng như người nữ giới khác trước mặt con. Tuyệt đối: Không! Bởi bé sẽ mặc định một số ‘khái niệm’ thế nào mới là một thân thể đẹp và bé sẽ cố để đạt được ‘chuẩn’ đấy một bí quyết không tích cực.

  bởi vậy, giả dụ mẹ có hơi thừa cân một tẹo, vẫn nên ăn uống lành mạnh. Đừng khiến cho gương xấu cho con bằng phương pháp bỏ bữa hay ăn toàn đồ ko với dinh dưỡng.

  cưng chiều, khiến thay con mọi việc

  Vì yêu con, xót con… nên phổ quát bà mẹ không cho con đụng tay, đụng chân vào bất kỳ việc nào trong nhà. Chính vì vậy, rất nhiều bé gái ở độ tuổi teen không biết cách thức nấu một gói mỳ; chưa từng rửa một loại bát hay lau nhà. Kết quả, lúc trưởng thành, chúng gặp muôn vàn những trắc trở và không biết cách thức tự trông nom bản thân, luôn với tâm lý ‘để ba má lo’ hay ‘việc đấy của ba má’.

  Hãy hiểu, thương con không có tức là khiến thay con mọi việc. Người mẹ thâm uyên sẽ ‘cho con cần câu chứ ko phải con cá’, tức là sẽ dạy con những kỹ năng để ‘sống sót’ và thành công chứ ko phải luôn bao bọc và lo cho con mọi thứ.

  Cấm đoán các thứ ba má cho là xấu

  “Bạn đấy ko phải chăng, con ko nên chơi cùng” hay “Chương trình đấy thật vớ vẩn, con xem chỉ tốn thời gian”… Đây là một hình phạt tương đối “buồn cười” mà các vị phụ huynh khi bất lực hay tiêu dùng đến. Đáng lẽ ra cần giúp trẻ nhận thức, định hướng được dòng gì là nên, ko nên và nhẹ nhõm giảng giải tại sao, hay san sớt với con trải nghiệm bản thân về các điều ấy thì ba má lại ngay tức khắc ‘bật đèn đỏ’ ngăn con lại. Họ ko hiểu rằng cấm đoán chỉ xây 1 bức tường ngăn phương pháp với con và tạo điều kiện để con nói láo.

  bỉm vải nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  yếm ăn chống thấm nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site : tavaikuties.com