Toàn quốc Nấm Chaga - Cấu tạo ba thành phần

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi justforfun23, 5/8/16.

 1. justforfun23

  justforfun23 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói nấm Chaga hoang dã có nhiều lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nấm chaga nhân tạo . Nấm Chaga hoang dã tự nhiên bao gồm ba phần : lớp ngoài cùng màu đen gọi là Sclerotium , phần thứ hai được gọi là phần thịt quả của cơ thể và thứ ba đó là phần xốp và mềm. Phần nấm Chaga bao gồm chủ yếu là các lớp màu vàng nhạt là phần vô dụng , vì vậy nó là giá trị để nhắc đến cho vấn đề chất lượng của nấm.

  Hơn 80 % các chất hoạt tính sinh học tập trung ở Sclerotium và phần quả của cơ thể cây nấm . Tuy nhiên, khác với nấm Chaga tự nhiên, Chaga nhân tạo không có nhiều phần thịt quả và lớp Sclerotium của nó là cực kỳ mỏng. Hai lớp Sclerotium và phần thịt quả có tính chất hỗ trợ sức khỏe rất cao.
  [​IMG]
  Khi tiến hành phân tích nấm Chaga bạn có thể thấy rõ 3 lớp. Các phần Sclerotium là lớp lâu đời nhất và có lợi nhất cho người dân. Trong khi đó, các lớp màu nâu ánh sáng là quá độ, tất cả các loại nước, chất và dinh dưỡng thực vật từ cây bạch dương đi qua lớp này mà không để lại nhiều dấu vết và chỉ khi đến cuối cùng trong cơ thể thịt quả và Sclerotium thì mới đọng lại nhiều. Dinh dưỡng thực vật, nguyên tố vi lượng, axit chaga và các hợp chất hoạt tính sinh học khác tích lũy mình trong hai lớp chính là hầu hết toàn bộ cuộc sống của cây bạch dương. Vì vậy một cây nấm Chaga nhiều năm là có khả năng mạnh hơn so với những cây nấm Chaga ít năm và nấm chaga nhân tạo.

  Một số loại nấm Chaga không bắt nguồn từ cây bạch dương mà được con người nuôi trồng nhân tạo bằng cách lên men. Những cây nấm Chaga nhân tạo này có lớp Sclerotium rất mỏng và phần thịt nhiều chất dinh dưỡng là rất ít để có thể nhìn thấy mà chúng ta chỉ nhìn thấy thứ xốp màu vàng.

  Để đạt được chất lượng cao cấp khi đưa vào chiết xuất nấm Chaga mà trong đó có sự hiện diện nồng độ cao bất thường của antioxidans, con người loại bỏ các lớp "vô dụng" từ mỗi đoạn duy nhất của nấm Chaga trước khi đưa nó vào tầng sản xuất. Sau khi xử lý các chất dư thừa đó, kết quả chúng ta sẽ có chiết xuất nấm Chaga gần như màu đen, bởi vì nó được làm từ lớp Chaga đạt chất chống oxy hóa và melanin cao nhất.

  Các chiết xuất nấm Chaga tự nhiên có nhiều nguồn lực dinh dưỡng hơn những sản phẩm làm kết hợp với nấm Chaga ví dụ như chè Chaga. Điều này là quan trọng để biết nếu như bạn muốn có được lợi ích tối đa từ Chaga, bạn nên sử dụng trực tiếp loại nấm tự nhiên này.
  Xem thêm:
  Làm thế nào để xác định loại nấm dược liệu Chaga?