Nấm ngọc cẩu rừng – cây thuốc quý của dân tộc Tây Bắc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 3/8/16.

  1. dldenhat

    dldenhat Member

    Tham gia ngày:
    23/4/16
    Bài viết:
    39
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Có tên là nấm ngọc cẩu chữa yếu sinh lý vì hình thức của loài nấm này âần giống với bộ phận sinh dục của loài chó, giống nấm này còn được biết đến với tên gọi kỳ lạ khác nữa là nấm tan cửa nát nhà do lợi ích của nó đối với chuyện quan hệ vợ chồng. Cùng với hiệu quả bổ thận âm – dương, nấm ngọc cẩu còn đem lại công hiệu bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể rất hiệu quả.
    [​IMG]

    Cáchngâm rượu nấm ngọc cẩu:
    – Nếu mua nấm ngọc cẩu tươi, trước khi ngâm bạn phải rửa sạch sẽ bằng bàn chải nhỏ và mềm, để nấm thật ráo nước rồi lấy rượu tráng lại nấm, sau đó tiếp tục để cho nấm khô ráo. Khi ngâm rượu, có thể để cả cụm nấm vào bình hoặc thái lát ra cho nhanh ngấm.
    – Đối với nấm ngọc cẩu khô, bạn cũng nên rửa sạch và dùng rượu để rửa lại lần cuối, để cho khô ráo rượu là ngâm được.
    – Liều lượng trung bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu: 5 lít rượu cho 1kg ngọc cẩu tươi hoặc 200g ngọc cẩu khô. Rượu nấm ngọc cẩu ngâm khoảng 3 tháng là uống được. Khi chọn rượu để ngâm nấm ngọc cẩu, bạn nên chọn loại rượu ngon khoảng từ 40 đến 45 độ để ngâm, rượu ngâm nấm để càng để lâu càng bổ. Hàng ngày nên dùng 1 đến 2 ly nhỏ trước bữa ăn.
    Cách hãm nước nấm ngọc cẩu uống hàng ngày: Đối với những ai không muốn hay không biết uống rượu thì đây là phương pháp sử dụng thích hợp.
    – Nấm ngọc cẩu tươi mua về cần thái mỏng rồi phơi khô, ngày dùng mấy lát nấm pha nước uống như kiểu hãm trà. Không nên nấu nước nấm ngọc cẩu, do như vậy nước sẽ rất nồng, khó uống.
    Chú ý khi dùng nâm ngọc cẩu:
    – Khi phơi khô nấm ngọc cẩu, phơi 7 tới 8kg nấm ngọc cẩu tươi sẽ còn lại khoảng 1kg nấm ngọc cẩu khô.
    – Nấm ngọc cẩu khô rất nhẹ, mang mùi thơm hơi giống của thuốc bắc, do nấm tươi chứa nhiều nhựa, do sau khi phơi khô, nấm ngọc cẩu sẽ chứa màu đen sậm cánh gián.
    – Nấm ngọc tươi mang vị khá chát tuy nhiên sau khi được đem phơi khô, thì vị chát được hạn chế đi nhiều, lại chứa vị hơi ngọt, thơm khi hãm nước.
    – Khi sử dụng nấm ngọc cẩu(http://xaotamphanninhhoa.net/nam-ngoc-cau/) bằng phương pháp uống nước, bạn không nên đun, vì nếu đun nấm sẽ có mùi nồng khó chịu. Đơn giản là chỉ cần dùng vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào cốc hoặc ấm rồi đổ nước sôi, chờ 5 phút, lắc đều là uống được.
    – Lưu ý nên uống nóng, vì để nguội uống sẽ mang vị chát. Bạn có thể cho thêm vài thìa mật ong hoặc đường giúp dễ uống.