Toàn quốc Nếm thử hương vị đậm đà món bánh tráng cuốn Tây Ninh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thuong_orange, 31/5/17.

  1. thuong_orange

    thuong_orange Member

    Tham gia ngày:
    22/2/17
    Bài viết:
    50
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hàng chục loại bánh tráng được trộn theo các kiểu khác nhau đã khiến bánh tráng cuốn tây ninh trở thành thương hiệu ẩm thực của vùng đất này.
    Có mặt tại lễ hội ẩm thực Đất Phương Nam diễn ra từ 24/5 đến 28/5 tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP HCM), các món bánh tráng đặc sản Tây Ninh đã chiếm được cảm tình của nhiều du khách. Bánh tráng trộn bơ, muối tôm, hành lá lạ miệng với người Sài Gòn.
    Chị Trinh, đời thứ 4 của hãng sản xuất bánh tráng Hoàng Minh vốn có hơn 100 năm kinh nghiệm làm bánh tráng tại Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, bánh tráng được trộn nhiều loại gia vị để có thể làm vừa lòng của mọi người ăn. Trong ảnh là bọc bánh tráng trộn tắc sa tế.

    [​IMG]
    Bánh tráng trộn muối ớt cuộn ống dài vừa dẻo vừa mặn mặn ngọt ngọt cay cay. Mỗi người có thể ăn được vài bọc. Học trò thường hay nhét gầm bàn để dành ăn trong giờ giải lao.
    Bánh tráng vòng trộn sa tế và muối ớt cực cay.
    Bánh tráng phơi sương muối ớt có thể xé ăn ngay vì đã được chế biến.
    Bánh tráng muối cũng được giới văn phòng ưa thích.
    Bánh đa tôm dùng để nướng.
    Xem thêm: các địa điểm du lịch ở tây ninh
    Bánh đa mè giòn béo khi nướng trên lửa than hồng.
    Những món quà vặt ngon của Tây Ninh
    Tây Ninh là vùng đất phía tây nằm ngay biên giới Việt Nam-Campuchia. Nơi ấy không những nổi tiếng với núi Bà Đen tâm linh, siêu thị miễn thuế siêu rẻ mà còn nổi tiếng với món đặc sản bình dị, nghe đến tên thực khách đã kịp chép miệng xuýt xoa - Bánh tráng Tây Ninh.

    [​IMG]
    Bánh tráng Tây Ninh đã trở thành thương hiệu có tiếng trên cả nước, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên - tín đồ của món bánh tráng trộn, bánh tráng me...Bánh tráng Tây Ninh cũng thật phong phú với nhiều chủng loại và công dụng khác nhau, vừa có thể là món ăn chơi, cũng có thể là món ăn no xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm và đời sống của người dân Việt.
    Bánh tráng Tây Ninh nổi tiếng có loại bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Nghe thì có vẻ rất dân dã, bình dị nhưng để làm ra được loại bánh tráng được công nhận là “đặc sản kỷ lục Châu Á” ấy, người dân Tây Ninh đã phải thức khuya dậy sớm, kỳ công với nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm ra loại bánh nức lòng người này.