Toàn quốc Nên hay không khi đổ tiền vào “Vàng” trong thời điểm hiện nay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kingking, 19/8/16.

 1. kingking

  kingking Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giá vàng trong nước thời điểm gần đây có xu hướng rất khó nắm bắt nên các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư là không nên “đổ tiền” vào vàng lúc này. Trong khi đó, trên thế giới, nhiều nhà đầu tư lại đua nhau gom thêm vàng đầu tư để có vật bảo vệ chính mình…

  [​IMG]
  Giá vàng trong nước khó nắm bắt: Có nên đầu tư vào vàng?

  Giá vàng trong nửa đầu tháng 8 lên xuống khá thất thường, tuy nhiên mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lại được thu hẹp, vậy đâu mới là tín hiệu cho giới kinh doanh vàng?

  Theo tin tức giá Vàng hôm nay mới nhất, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đã rút ngắn được khoảng chênh lệch so với những tuần trước. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang được thu hẹp, giá vàng mua và bán lại chênh lệch không quá nhiều đã nói lên một điều là tình hình giá vàng trong nước đang có hướng ổn định dần.

  Chênh lệch hiện nay giữa giá vàng trong nước – thế giới là không đáng kể. So với cách đây một tháng, tầm vào tháng 7 khi mà giá mua và bán chênh nhau tới 1 triệu đồng/lượng thì khoảng chênh lệch hiện nay là khá hợp lý.

  Lý giải về hai sự thu hẹp khoảng cách này, các nhà phân tích cho rằng do độ giao động của giá vàng trong nước thời điểm này không còn cao, nên biến động Brexit và việc tăng mức lãi suất của FED cũng không còn là yếu tố bất ngờ.

  Vàng biến động bất thường.

  Về việc giá vàng SJC hôm nay biến động thất thường, giới chuyên môn đang cho rằng: Một mặt là bởi vàng đang chịu tác động giảm giá bởi FED đã có kế hoạch về việc tăng lãi suất cho đồng đôla Mỹ.

  Mặt khác, sự kiện Brexit nổ ra cùng lúc với hiện tượng mất cân đối tiền mặt giữa các đồng tiền lớn là đồng bảng Anh, đồng euro và Yên Nhật đã làm người dân và các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại bị hạn chế trong nắm giữ các đồng này và phải tìm hướng chuyển sang những tài sản khác an toàn hơn, đó chính là vàng và đôla Mỹ. Đây cps thể coi là yếu tố chính khiến vàng tăng giá.

  TS Nguyễn Minh Phong - chuyên gia kinh tế hàng đầu cho rằng sự biến động lên xuống thất thường của giá vàng hiện nay có nguyên nhân khác còn do một số yếu tố mang tính bột phát như yếu tố đầu cơ, yếu tố tình thế , đặc biệt là yếu tố tâm lý của người mua và người bán, …

  Tuy giá vàng đang ở mức cao, chênh lệch ít, nhưng đây hiện lại là cách thức đầu tư khá nhiều rủi ro, bởi giá vàng trồi sụt thất thường, lại thêm cả yếu tố tiền cũng thay đổi mỗi ngày, cho nên theo lời khuyên các chuyên gia, việc kinh doanh và đầu tư vàng chỉ nên dừng lại ở mức ngắn hạn. Chỉ những người am hiểu, chuyên kinh doanh vàng thì mới nên đầu tư.

  Văn hóa người Việt Nam bao đời nay vẫn có truyền thống cất giữ vàng. Có thể thấy hiện nay đa số người dân lại chưa có nhiều tìm hiểu, nghiên cứu sâu để chơi chứng khoán và cũng không có nhiều tiền để đầu tư vào bất động sản. Vì thế mà vàng trở thành kênh đầu tư đáp ứng được sự mong mỏi của đa số người dân, đặc biệt là những vùng nông thôn.

  Các chuyên gia cũng cho rằng thời điểm hiện tại đang có hiện tượng vàng hóa, vàng tích trữ rất nhiều trong dân đã ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế, làm tăng mức lạm phát khiến thị trường ngoại hối không ổn định, tác động rất xấu đến cán cân thương mại và thanh toán.

  Để cập nhật thêm các thông tin liên tục và quan trọng khác về vàng, khách hàng vui lòng truy cập website: https://sites.google.com/site/giavang24khomnaymuavaobanra