Hồ Chí Minh Nên Mua Hay Thuê Chung Cư

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi NhanPham, 9/7/16.

 1. NhanPham

  NhanPham Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  76
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nên Mua Hay Thuê Chung Cư Tại Tp.HCM
  [​IMG]

  Nên mua hay thuê chung cư

  Theo bảng báo cáo của thị trường căn hộ dịch vụ TP HCM quý II/2016 cho thấy, nguồn cung toàn thị trường đang có thêm uản phẩm mới khiến cho mức thuê sụt giảm nhẹ. Nguyên nhân là do trong 3 tháng gần đây, Tp.HCM vừa có thêm 1 dự án hạng B gia nhập thị trường với 217 sản phẩm. Tổng số căn hộ dịch vụ tăng cao, đạt 4% theo quý, điều này giúp nhu cầu thuê căn hộ giảm nhiệt. Tuy nhiên, nguồn cung tăng nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến giá thuê căn hộ dịch vụ, mức giá thuê trung bình vẫn tăng 3% theo và 5% theo năm. Hiện tượng này dẫn đến nhiều người phân vân không biết nên mua hay thuê chung chư tại Tp.HCM.

  Dù rằng hiện này số lượng căn hộ định cư có giá tốt và được ưu đãi cả từ chính quyền lẫn nhà đầu tư đã tăng dần, nhưng vẫn không thiếu hộ gia đình lựa chọn việc thuê căn hộ để sinh sống. Một phần vì họ chưa có đủ điều kiện kinh tế, thu nhập chưa cao nên lựa chọn cách địng cư tạm thời này. Một phần khác vì đa phần người dân vẫn còn suy nghĩ căn hộ không giống như nhà, không được sở hữu vĩnh viễn nên dẫn đến trường hợp hoặc mua là phải mua nhà, còn căn hộ thì thuê sống tạm là được.

  Chính vì suy nghĩ như vậy mà hiện tượng giá thuê căn hộ chung cư tăng theo quý là rất bình thường. Việc nên mua hay thuê chung cư tùy thuộc rất nhiều vào nhận thức của người dân. Vậy mình sẽ chia sẻ cho các bạn nên mua hay thuê chung cư tại Tp.HCM.

  Trước tiên hãy làm 1 bài toán so sánh lợi và hại về việc nên mua hay thuê chung cư. Chi phí bạn dùng để thuê chung cư 1 tháng là bao nhiêu và nếu mua thì 1 tháng là bao nhiêu. Vì hiện tại có rất nhiều chế độ ưu đãi và chính sách từ chính quyền và nhà đầu tư nên bạn hoàn toàn có thể trả góp mỗi tháng dựa theo thu nhập với mức lãi suất khá thấp. Nếu tính toàn bộ chi phí cả tiền mua và lãi suất thì có lẽ sẽ cao, nhưng khi chia đều từng tháng thì mình nghĩ nó không cao hơn quá nhiều so với việc bạn thuê chung cư. Sau bao nhiêu năm thì căn hộ chung cư đó là của bạn. so với việc đi thuê từng đó năm, bỏ ra bao nhiêu chi phí nhưng bạn vẫn chẳng có gì trong tay.

  Điều thứ 2 cho vấn đề nên mua hay thuê căn hộ chung cư là tình hình thị trường hiện nay. Trong khi giá mua đang được ưu đãi còn chi phí thuê đang tăng cao theo báo cáo, chỉ 1 phép so sánh nhỏ đã giúp bạn thấy bạn nên chọn giải pháp nào. Hãy thử tính xem với chi phí thuê chung cư của bạn hiện nay, nếu cộng với mức tăng giá theo quý là 3% như trên, vậy thì trong bao nhiêu năm nó sẽ ngang bằng với giá tiền 1 tháng phải trả để mua chung cư hiện nay. Nếu chúng bằng nhau, có phải bạn đang mất tiền oan uổng mà không được gì.

  Ở trên là những suy nghĩ của mình về vấn đề nên mua hay thuê chung cư, còn bạn thì sao, bạn nghĩ sao về vấn đề này, nếu là bạn, bạn nghĩ sẽ nên mua hay thuê chung cư. Nhưng nếu bạn muốn mua 1 căn hộ chung cư thì mình nghĩ bạn có thể tham khảo căn hộ Carillon 5. Đây là dự án đình đám của Sacomreal trong năm 2016 và mình tin chắc nó sẽ thỏa mãn các nhu cầu của bạn khi sinh sông tại căn hộ quận Tân Phú này.


  Nguồn: canhocarillon.vn