Hồ Chí Minh Nên Mua Nhà Hay Căn Hộ Chung Cư Là Tốt?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi NhanPham, 8/7/16.

 1. NhanPham

  NhanPham Member

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  76
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nên Mua Nhà Hay Căn Hộ Chung Cư Là Tốt?
  [​IMG]

  nên mua nhà hay căn hộ chung cư

  Bước qua năm 2016, diện mạo thành phố Hồ Chí Minh ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại và phồn hoa hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc quỹ đất định cư của người dân lại ngày càng thu hẹp, nhu cầu nhà ở tăng cao đến mức báo động và số người phải ở phòng trọ nhiều hơn bao giờ hết. Trước tình hình đó, bạn có 2 lựa chọn đó là nên mua nhà ở hay căn hộ chung cư.

  Nếu mua nhà ở nhưng bạn lại không quá khá giả về tài chính bắt buộc sẽ phải lựa chọn sinh sống tại các quận rìa thành phố hoặc ngoại ô. Điều này đồng nghĩa bạn phải đánh đổi thời gian buổi sáng, có thể khoảng trên dưới 1h đồng hồ mỗi ngày để di chuyển từ nhà đến chỗ làm nếu bạn làm ở khu vực trung tâm. Vậy nếu bạn chọn 1 căn hộ chung cư ở gần ngay nơi làm việc thì bạn sẽ làm được những gì với thời gian 1h tiết kiệm được. Thay vì phải dậy sớm để chen chúc trên đường, bạn có thể dành thêm 15-20 phút cho giấc ngủ, trích ra 20 phút để ăn uống với gia đình và thậm chí là đưa con đến trường để gắn kết với bé hơn., thật đáng giá đúng không!

  Đó là sự so sánh đầu tiên cho câu hỏi nên mua nhà hay căn hộ chung cư, còn so sánh thứ 2 là về mặt tiện nghi. Sống ở vùng ngoại ô, bạn sẽ có không khí trong lành? Điều này chưa chắc, phải tùy thuộc vào nơi bạn chọn, trong khi đó các dự án căn hộ chung cư ngày này đã được chú trọng rất nhiều về môi trường sống, có rất nhiều nơi có môi trường sống xanh, mật độ cây xung quanh vô cùng cao mà giá cả lại hợp lý. Chưa kể xung quanh chung cư luôn có camera và bảo an túc trực nên vấn đề trị an là cực tốt. Còn việc lựa chọn 1 căn nhà ở ngoại ô sẽ khiến bạn đối mặt khá nhiều vấn đề, cả tệ nạn xã hội và nạn trộm cướp mỗi dịp lễ tết.

  Nhiêu đó có vẻ chưa đủ để bạn đưa ra quyết định về việc nên mua nhà hay căn hộ chung cư đúng không, vì nó vẫn chưa đưa ra câu trả lời cho câu hỏi lớn nhất, đó là quyền sở hữu. Thực tế thì mua căn hộ chung cư cũng như mua nhà, bạn hoàn toàn có thể thoải mái sang tay hay chuyển nhượng tùy thích, không có sự khác biệt về pháp lý. Tuy nhiên, tùy theo loại căn hộ chung cư mà được chia ra quyền sở hữu vĩnh viễn hay 50 năm. Nếu chọn loại vĩnh viễn, bạn sẽ chỉ dọn đi khi nào chung cư xuống cấp quá mức và được nhà nước thu hồi để tái xây dựng, bạn nhận được 1 khoảng bồi thường cho căn hộ tương đương giá thị trường. Còn nếu chọn loại sở hữu 50 năm thì qua ngần đấy thời gian, bạn sẽ phải chuyển đi nơi khác. Dĩ nhiên mỗi loại lại có mức tính toán giá khác nhau. Nhiều người cho rằng đây là yếu điểm của chung cư, nhưng thực chất, chẳng lẽ bạn có thể sử dụng nhà mình nhiều năm mà không cần xây sửa tân trang. Mình cho rằng với khoảng thời gian 50 năm, số tiền bạn bỏ ra để tân trang căn nhà sẽ không thấp hơn số tiền bạn mua nó lúc ban đầu.

  Nếu bạn cần tìm 1 căn hộ quận Tân Phú để thuận tiện đi làm ở khu vực quanh đây thì có thể lựa chọn căn hộ Carillon 5, đây là dự án được đầu tư bởi công ty Sacomreal. Để biết thêm chi tiết các bạn vui tham khảo tại canhocarillon.vn. Xin cám ơn.


  Nguồn: canhocarillon.vn