Nên sử dụng thuốc phá thai hay không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 5/4/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Xin chào thầy thuốc bệnh viện đa khoa Thiên Tâm, xin hỏi thầy thuốc có nên áp dụng thuốc http:pha thai hay không? Cháu trót có chửa với bạn trai nhưng hiện tại bọn cháu đang là sinh viên năm cuối nên không thể sinh con được, cháu muốn áp dụng thuốc bỏ thai nhưng cũng rất lo lắng có thể tác động tới khả năng làm mẹ sau này. Mong thầy thuốc chuyên khoa cho cháu lời khuyên, cháu xin cảm ơn! (Thanh Mai – Quảng Bình )

  [​IMG]

  Nên dùng thuốc bỏ thai hay không?

  Xin chào bạn Thanh Mai, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc đến phong kham da khoa thien tam, với vấn đề của bạn các bác sĩ chuyên khoa xin được chia sẻ như sau:

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, giúp làm sảy thai tự nhiên, được Bộ y tế đưa vào “Chuẩn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2004, kèm với đó là các quy định nghiêm ngặt:

  - Chỉ làm đối với tình huống thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Khi này thai nhi vẫn ở dạng phôi, chưa biến chuyển hoàn thiện nên dễ bong dứt điểm thành tử cung, như vậy tỉ lệ thành công của phá thai bằng thuốc có thể cao, ít gây tác động tới sức khỏe của thai phụ.

  - Thai nhi đã về làm tổ tại cổ tử cung, không áp dụng bỏ thai bằng thuốc với một số tình huống chửa ngoài tử cung.

  - Bà mẹ không mắc các bệnh lý về máu, tim mạch và không có tiền sử dị ứng với một số thành phần của thuốc.

  Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là cách phá thai an toàn, ngay lập tức và ít để lại hệ lụy, liệu trình bỏ thai bằng thuốc phải trải qua các trình tự theo quy định như sau:

  - Khám sức khỏe tổng quát: Trước khi làm theo bỏ thai bằng thuốc cần tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát để xác định vị trí của thai trong thường ngoài tử cung, tuổi thai nhi và tính mạng của thai phụ. Nếu một trong các yếu tố trên không đạt yêu cầu thì tuyệt đối không sử dụng phương pháp bỏ thai bằng thuốc.

  - Làm bong thai: sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, chuyên gia chuyên khoa có thể cho bệnh nhân uống một viên Mifepriston 200g để làm thai ngừng biến chuyển và bong dứt điểm thành tử cung. Sau 20 phút uống thuốc người bệnh có khả năng rời trung tâm y tế .

  - Đẩy thai ra ngoài: sau 48 giờ uống thuốc Mifepristone 200g người nhiễm bệnh cần quay lại trung tâm y tế để tiếp tục uống Misoprostol 400g, nhằm gây co bóp cổ tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Người có bệnh cần ở tại bệnh viện để theo dõi khoảng 3 tiếng để chuyên gia chuyên khoa theo dõi thêm.

  - Thăm khám hiệu quả: Sau khi uống thuốc 2 tuần, người có bệnh cần tái thăm khám để xác định đã sảy thai hay chưa. Trong tình huống sót thai, vẫn còn ra máu thầy thuốc chuyên khoa sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời .

  Bạn Thanh Mai thân mến, bạn chưa chia sẻ với chúng tôi về tuổi của thai nhi và tình trạng sức khoẻ của bạn nên chúng tôi không thể cho bạn đáp án chính xác về rắc rối nên áp dụng thuốc phòng ngừa thai hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên đến một số bệnh viện uy tín để xét nghiệm tổng quát,chuyên gia sẽ san sẻ giúp bạn phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bỏ thai và tự phá thai tại nhà, việc phá thai tại nhà rất nguy hại, nó tác động tới sức khỏe, khiến cho bạn mất đi chức năng làm mẹ sau này, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.