Nên thiết kế website trải nghiệm hay giao diện người dùng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nevermore994, 7/1/16.

 1. nevermore994

  nevermore994 New Member

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  UX (trải nghiệm người dùng) và UI ( giao diện người dùng) là hai kiểu thiết kế website đang gây nhiều tranh cãi hiện nay, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là nên thiết kế website theo kiểu nào. Theo các công ty thiết kế website chuyên nghiệp thì cần phải kết hợp cả hai kiểu thiết kế này thì người dùng mới có trải nghiệm tuyệt vời nhất.


  UX là kiểu thiết kế trải nghiệm người dùng, trải nghiệm của họ đối với một dịch vụ hay một sản phẩm nào đó. Thiết kế UX đề cao việc hài lòng và trung thành của khách hàng dựa trên một sản phẩm dễ dàng sử dụng, việc tương tác giữa người dùng và các sản phẩm đơn giản, tiện dụng.

  thiết kế website ux

  Với thiết kế website, UX là cách người dùng cảm nhận được khi sử dụng trang web ấy, xem nó có đáp ứng được nhu cầu của họ không, những trải nghiệm đấy bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau mà không có thước đo nào đo chuẩn được. Khi những trải nghiệm này có xu hướng tích cực, UX sẽ quyết định toàn bộ thành công, thực tế cho thấy chất lượng sản phẩm không quan trọng bằng sự trải nghiệm của khách hàng.

  Để một website đành công còn phụ thuộc vào sự vận động suôn sẻ của nó, trước khi website tạo ra giá trị nào đó thì người dùng mục tiêu cần phải tìm được website và tiến hành sử dụng nó. Cần phải biết được họ muốn bỏ thời gian ra để làm điều gì, trang chủ phần khách hàng sẽ thấy đầu tiên, vì vậy nơi này cần phải truyền thông điệp nhanh, hiệu quả, điều hướng người dùng tốt.


  UI (User Interface)

  UI là kiểu thiết kế giao diện người dùng, chính là cách mà người dùng nhìn thấy khi vào website trên màn hình desktop, laptop, smartphone, tablet, phaplet,. Là giao diện giữa người dùng và sản phẩm.

  Xem thêm đầy đủ tại:
  http://thietkeweb.mediaz.vn/nen-thiet-ke-web-ui-hay-ux/