Nên tìm rau hữu cơ hay rau bình yên thông thường?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi simebeauty, 27/10/18.

  1. simebeauty

    simebeauty New Member

    Tham gia ngày:
    12/9/18
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Thế nào là rau hữu cơ?

    Hiện nay, bởi chạy theo lợi nhuận cũng như bởi vì không nắm rõ thông tin nhưng mà nhiều cơ sở phát hành rau đã sử dụng các loại chất hóa học vượt quá liều lượng quy định dẫn tới dư lượng các chất độc hại tồn dư trên rau vượt ngưỡng cho phép, gây tổn hại đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người sử dụng.

    một sản phẩm rau được công nhận là an ninh khi hàm lượng các chất độc hại, các loại vi sinh vậy gây bệnh có chứa trong nó ở một ngưỡng cho phép, đảm bảo sự vô hại hoàn toàn khi con người dùng.



    Rau hữu cơ sử dụng các phép tắc thủ công như bẫy hoặc bắt bằng tay để phòng trừ sâu bệnh

    Theo tiêu chuẩn này, các vật phẩm rau an toàn có thể xuất xứ từ rất nhiều nguồn gốc khác biệt bằng những lý lẽ canh tác khác nhau như: rau được trồng trong nhà lưới văn minh với các vũ trang cảm biến tự động, rau của các hộ nông dân trồng với lý lẽ thô sơ ngoài đồng ruộng, rau thủy canh, rau hữu cơ…

    “Rau hữu cơ là một loại rau bình an gần như khác lạ với các loại rau an ninh khác, vì trong khi các nguyên lý canh tác còn lại đều có dùng một lượng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật ở ngưỡng nhất định thì rau hữu cơ hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào trong thời kỳ nuôi trồng. Nói nôm na đây loại rau được canh tác theo qui định của cha ông ta ngày xưa nhưng đã được cải tiến”,

    Những đặc tính ưu việt của rau hữu cơ

    Sở hữu hiệ tượng kém bắt mắt hơn hẳn các loại rau khác, lại có chi phí cao nhưng mà theo PGS.TS Đặng Văn Đông, rau hữu cơ lại có những đặc tính ưu việt riêng. Như các bạn đã biết, các loại rau an toàn khác vẫn sử dụng phân bón hóa học nên cây bự rất nhanh. Mặt trái của điều này là các chất dinh dưỡng (vitamin, tinh bột, đường) thu thập được trong cây không cao.

    Ngược lại, rau hữu cơ vốn được chăm bón bằng các loại phân hữu cơ có chứa hoàn toản các nguyên tố vi lượng và đa lượng cần thiết cho sự sản xuất của cây. Đồng thời rau phát hành từ từ nên thu thập được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chính do lẽ đó, các sản phẩm rau hữu cơ sẽ có mùi vị thơm ngon và chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn rau chung.