Toàn quốc Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ, hãy để tiếng tích tắc của nó cũng phải có gu riêng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvnw, 16/2/16.

 1. hungvnw

  hungvnw New Member

  Tham gia ngày:
  2/1/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mỗi một thương hiệu đồng hồ đều có những điểm mạnh và đặc trưng riêng. Với Breitling, điểm mạnh ấy chính là ở kỹ xảo đánh bóng đồng hồ. “Đánh bóng là một khâu cực kỳ quan trọng để tạo dựng nên bản sắc cho những sản phẩm danh tiếng, nhưng không phải nhà chế tác đồng hồ nào cũng chú trọng tới nó”, ông Jean-Paul Girardin, Phó Tổng Giám Đốc của Breitling chia sẻ.
  [​IMG]
  Vệ sinh đồng hồ
  Để đánh bóng một chiếc đồng hồ thì có khoảng 15 bước và được chia thành 3 giai đoạn chính là chuẩn bị, đánh bóng và hoàn thiện.
  “Nó chẳng khác một màn trình diễn ánh sáng là mấy. Mỗi chiếc đồng hồ đều có những tiêu chuẩn và màu sắc, độ bóng khác nhau, do đó, cách đánh bóng chúng cũng không giống nhau”
  “Mỗi người thợ của chúng tôi đều phải trải qua một khoảng thời gian đào tạo ít nhất là 3 năm để có thể hiểu về các chi tiết, các loại máy móc và kỹ thuật đánh bóng. Rồi phải mất ít nhất là 4 năm thực hành nữa, thì mới được coi là một thợ đánh bóng có tay nghề”
  Những tiếng tích tắc tinh tế
  Nếu chỉ giữ những âm thanh tích tắc nhái đi nhái lại thì bản sắc của bạn chẳng có gì nổi bật và khác biệt là mấy.
  Ngày nay, nhiều thương hiệu nổi tiếng đã bắt đầu chú trọng vào yếu tố âm thanh để tạo thêm sức hấp dẫn cho thứ trang sức thời gian này.
  Chiếc Clé của hãng đồng hồ Cartier danh giá là một trong những ví dụ điển hình trong cuộc đua này. Nút vặn khi được kích hoạt có thể tạo ra những tiếng động nhỏ nhưng rất tinh tế như tiếng lên dây cót vậy. Và như thế, người đeo sẽ có cảm giác như mình đang tự tay xoay từng bánh răng và tham gia vào mọi chuyển động của các chi tiết bên trong chiếc đồng hồ.
  Breitling như đã nói, không chỉ tỉ mỉ trong công nghệ đánh bóng mà còn vô cùng nhạy cảm trong việc tạo nhạc điệu cho những sản phẩm của mình. Vòng quay bezel trên chiếc Chronoliner có thể kêu tích tắc 24 lần tương đương 24 giờ trong một ngày.
  [​IMG]
  The New Breitling Chronoliner
  Câu nói “ trải nghiệm là thứ không thể thuật lại” thật đúng trong trường hợp này. Bạn muốn biết tại sao những tiếng tích tắc nhỏ bé ấy lại có ma lực đến vậy ư? Hãy thử chúng và bạn sẽ có câu trả lời!