Toàn quốc Ngăn ngừa bệnh trĩ bằng biện pháp tập thể dục và vận động hàng ngày

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 12/6/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để phòng tránh bệnh trĩ, nhất là khi đám rối tĩnh mạch sa xuống khi đi ị, có nhiều phương án khác nhau tuy nhiên có một hướng không tốn kém mà vẫn đem lại hiệu nghiệm khả quan chỉ cần sự kiên trì và nhẫn nại đó là: vận động hậu môn. Thực tế hiện nay có không ít người còn chưa rõ tim hieu ve benh tri , Vì vậy liệu trình đơn giản nhất để phòng bệnh trĩ với cả các người chưa rõ kiến thức về bệnh là việc vận động "cửa hậu" .Phương pháp này đặc biệt phù hợp với một số cơ thể làm việc tĩnh ở, ít vận động, thường phải đứng lâu và ngồi lâu. Có nhiều phương thức tập khác nhau, cụ thể như sau:

  [​IMG]

  Co thắt cơ vòng

  Ngồi trên ghế tựa, thả lỏng toàn thân, tập trung tư tưởng vào khu vực "lỗ khu", tiến hành chậm co thót niệu đạo và cơ vòng trực tràng làm nhíu "cửa hậu" sau đó thả lỏng. Tiếp tục làm tầm khoảng 50-100 lần, mỗi ngày 2-3 lần.

  Hít thở và thả lỏng cơ thể

  Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ kết hợp với thở bụng sâu, khi hít vào bụng phình lên, khi thở ra bụng thót lại. thực hiện từ 10-20 lần, hàng ngày làm 2-3 lần.

  Tập luyện ngay trên giường mỗi ngày

  Bị benh tri co nguy hiem khong ? Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, thở chậm, đều và sâu. Tiếp đó lấy đầu và 2 gót chân thực hiện điểm tựa nhấc cao mông lên bên cạnh đó nhíu "cửa hậu", sau đó không nhanh thả mông xuống, thả lỏng cơ "cửa sau", thực hiện 20 lần, hàng ngày tiến hành thao tác này vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức giấc .

  Kẹp đùi co thót hậu môn

  Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng thư giãn trong vài phút. Tiếp đó, hai đùi bắt chéo nhau, sử dụng lực kẹp chặt mông và đùi, thót dần hậu môn, giữ nguyên trong 5 giây hoặc dài hơn. tiến hành 20 lần, hàng ngày 2-3 lần.

  Nằm ngửa co chân, thót "cửa sau"

  Nằm ngửa trên giường, co hai đầu gối, hai gót chân áp sát vào mông, lấy bàn chân và vai làm điểm tựa, nhấc cao xương chậu, mặt khác co thót "cửa sau", giữ nguyên trong 5 giây, thực hiện đi tiến hành lại 10 lượt, mỗi ngày 2-3 lần.

  Hãm nước tiểu khi đi tiểu

  phương hướng bệnh trĩ cách điều trị bằng hãm nước giải cũng khá công hiệu .Khi tiểu tiện, tiến hành ngắt nước đái bằng biện pháp co thắt hậu môn rồi lại đi tiểu tiếp, rồi lại ngắt, làm như vậy nhiều lần cho đến khi đi hết nước giải. thường ngày tiến hành 2-3 lần.


  Ngồi trên ghế hoặc giường, hai bàn chân bắt chéo nhau, hai bàn tay đặt sau vùng eo lưng rồi chậm đứng dậy, đồng thời co thót hậu môn, giữ như vậy trong 5 giây rồi thả lỏng, thực hiện liên tiếp 15 lần, hàng ngày làm 2-3 lần.

  Ngâm và co thót "cửa hậu"

  Ngâm "lỗ khu" trong một chậu nước nóng rồi chậm co thót "cửa hậu" liên tục nhiều lần, kết hợp với việc sử dụng ngón tay giữa day ấn huyệt trường cường nằm tại ngay dưới mỏm xương cùng cụt gần sát "cửa hậu".

  Để đạt được kết quả cao và nhanh nhất, cần lựa chọn phương thức tập cho phù hợp với tính chất căn bệnh lý và điều kiện cá nhân, có khả năng kết hợp không ít phương hướng tập khác nhau cùng trong một ngày. Vẫn cần thiết nhắc lại là, hiệu quả ngăn ngừa bệnh trĩ bằng những phương án tập này chỉ có nguy cơ có được khi chúng ta thực hiện một biện pháp đều đặn, kiên nhẫn và đúng phương pháp